WHO: Cuộc khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người

0:00 / 0:00
0:00
Cùng với đại dịch COVID-19, cuộc xung đột ở Ukraine đã và đang ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người. Đây là cảnh báo của Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ông Hans Kluge, đưa ra ngày 4/5.
WHO: Cuộc khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người

Ông Kluge cho rằng trong khi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở mức độ "chưa từng có", cuộc xung đột ở Ukraine đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người. Theo ông, xung đột kéo dài hơn hai tháng qua ở Ukraine đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng bất an, bên cạnh những đau thương và mất mát lớn. Ngoài ra, các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở nước này đã bị hư hại nặng nề, khiến hàng nghìn người không có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế.

Cũng theo quan chức cấp cao của WHO, tại các nước láng giềng của Ukraine, nhu cầu đối với các dịch vụ y tế, bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng đang gia tăng đáng kể do dòng người tị nạn từ Ukraine tăng lên.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu đồng thời bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng lương thực ở Ukraine và các quốc gia láng giềng.

Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.