WHO: Cuộc khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người

0:00 / 0:00
0:00
Cùng với đại dịch COVID-19, cuộc xung đột ở Ukraine đã và đang ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người. Đây là cảnh báo của Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ông Hans Kluge, đưa ra ngày 4/5.
WHO: Cuộc khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người

Ông Kluge cho rằng trong khi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở mức độ "chưa từng có", cuộc xung đột ở Ukraine đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người. Theo ông, xung đột kéo dài hơn hai tháng qua ở Ukraine đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng bất an, bên cạnh những đau thương và mất mát lớn. Ngoài ra, các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở nước này đã bị hư hại nặng nề, khiến hàng nghìn người không có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế.

Cũng theo quan chức cấp cao của WHO, tại các nước láng giềng của Ukraine, nhu cầu đối với các dịch vụ y tế, bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng đang gia tăng đáng kể do dòng người tị nạn từ Ukraine tăng lên.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu đồng thời bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng lương thực ở Ukraine và các quốc gia láng giềng.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.