Một người hâm mộ giơ cao tấm biển ghi “Âm nhạc của bạn đã cứu lấy tôi” trong một buổi hòa nhạc.
Âm nhạc và sức mạnh của Ngôn từ
(Ngày Nay) - Khi bạn hỏi một người về lý do vì sao họ lại hâm mộ nhiệt thành một ca sĩ, nhạc sĩ, thần tượng, sẽ có vô vàn những câu trả lời khác nhau. Và câu trả lời phổ biến trong số đó chính là: “Âm nhạc của họ đã cứu rỗi tôi.” 
Ảnh minh họa
Chăm sóc sức khỏe tâm thần: Thiếu trầm trọng nhà tâm lý lâm sàng và tâm lý trị liệu
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8 tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo Xây dựng đề án tăng cường năng lực hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần giai đoạn 2023-3030. Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế như UNICEF, WHO, các thành viên Ban Soạn thảo và Tổ biên tập Đề án, lãnh đạo các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và các hội nghề nghiệp chuyên ngành.
Cuộc khủng hoảng '1/4 cuộc đời' của nhiều người trẻ
Cuộc khủng hoảng '1/4 cuộc đời' của nhiều người trẻ
(Ngày Nay) - Trong báo cáo thường niên về tình hình sức khỏe tâm thần toàn cầu của dự án “Mental Health Million” (2022), các kết quả thu được đặt ra nhiều vấn đề đáng chú ý, đặc biệt là sự sa sút về sức khỏe tinh thần ở nhóm tuổi 18 - 24. Đây cũng là khoảng thời gian diễn ra khủng hoảng một phần tư cuộc đời theo các nghiên cứu tâm lý học chỉ ra.
UNESCO: Bạo lực học đường có thể dẫn đến trầm cảm và tự tử
UNESCO: Bạo lực học đường có thể dẫn đến trầm cảm và tự tử
(Ngày Nay) - Hashtag #MentalHealthAwarenessMonth (tạm dịch: Tháng nhận thức về sức khỏe tâm thần) đang được sử dụng rộng rãi trên mọi nền tảng xã hội trong tháng Năm. Đây là một lời nhắc nhở rằng việc né tránh vấn đề , thực trạng nhức nhối về bạo lực học đường không phải là một lựa chọn đúng đắn, trong khi nỗ lực kiến tạo môi trường an toàn và hòa nhập cho các em là điều bắt buộc. 
PGS.TS Trần Thành Nam (Trường ĐH Giáo dục).
50% học sinh bỏ học có vấn đề về sức khỏe tâm thần
Theo nghiên cứu, khoảng 50% trẻ ở độ tuổi từ 14-15 đang có vấn đề về tâm thần, cũng như khoảng 50% học sinh bỏ học đều liên quan đến vấn đề đó. Vậy nhưng, vấn đề sức khỏe tâm thần chưa được chú trọng, đặc biệt tâm lý thanh thiếu niên tuổi học đường.