WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc

(Ngày Nay) - Với mức tăng hằng ngày lớn nhất từ trước đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại cùng với đó là khu vực Trung Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thúc giục các quốc gia tiếp tục nỗ lực kiềm chế tốc độ lây lan.
WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc

“Hơn 6 tháng sau đại dịch, đây không phải là lúc để bất kỳ quốc gia nào nghỉ tay”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong một cuộc họp.

Hơn 136.000 trường hợp mới đã được báo cáo trên toàn thế giới vào cuối tuần qua. Gần 75% trong số các ca nhiễm được báo cáo từ 10 quốc gia, chủ yếu ở Châu Mỹ và Nam Á.

Trả lời câu hỏi về Trung Quốc, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO - Tiến sĩ Mike Ryan, cho biết các nghiên cứu về cách thức bùng phát dịch bệnh có thể trì hoãn. “Chúng ta cần tập trung vào vấn đề dập tắt đợt bùng phát thứ hai”.

Ông Ryan cũng cho biết tình hình dịch bệnh ở các quốc gia Trung Mỹ bao gồm Guatemala vẫn đang gia tăng và đây là những nơi có diễn biến vô cùng phức tạp.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm rất đáng quan ngại”, ông Ryan kêu gọi các chính phủ và tổ chức quốc tế giúp đỡ khu vực này.

Brazil hiện là một trong những điểm nóng của đại dịch, với số trường hợp được xác nhận cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, trong khi số ca tử vong đã vượt qua Ý.

Sau khi loại bỏ số liệu các trường hợp tử vong do COVID-19 ở Brazil khỏi một trang web quốc gia, Bộ Y tế nước này đã đưa ra hai bộ số liệu trái ngược nhau cho các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong mới nhất, gây ra tranh cãi trong dư luận quốc tế.

Tiến sĩ Ryan cho biết dữ liệu của Brazil cho tới nay là “cực kỳ chi tiết”, nhưng nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với người Brazil là hiểu được virus ở đâu và cách ngăn ngừa rủi ro, và WHO hy vọng truyền thông sẽ “nhất quán và minh bạch”.

Maria van Kerkhove, một nhà dịch tễ học của WHO, nói rằng cách tiếp cận toàn diện là hết sức thiết yếu tại khu vực Nam Mỹ.


Hơn 7 triệu người đã mắc COVID-19 trên toàn cầu và hơn 400.000 người đã tử vong. “Dịch bệnh còn chưa tới hồi kết”, bà van Kerkhove nói.

Theo Reuters
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.