WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc

(Ngày Nay) - Với mức tăng hằng ngày lớn nhất từ trước đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại cùng với đó là khu vực Trung Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thúc giục các quốc gia tiếp tục nỗ lực kiềm chế tốc độ lây lan.
WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc

“Hơn 6 tháng sau đại dịch, đây không phải là lúc để bất kỳ quốc gia nào nghỉ tay”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong một cuộc họp.

Hơn 136.000 trường hợp mới đã được báo cáo trên toàn thế giới vào cuối tuần qua. Gần 75% trong số các ca nhiễm được báo cáo từ 10 quốc gia, chủ yếu ở Châu Mỹ và Nam Á.

Trả lời câu hỏi về Trung Quốc, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO - Tiến sĩ Mike Ryan, cho biết các nghiên cứu về cách thức bùng phát dịch bệnh có thể trì hoãn. “Chúng ta cần tập trung vào vấn đề dập tắt đợt bùng phát thứ hai”.

Ông Ryan cũng cho biết tình hình dịch bệnh ở các quốc gia Trung Mỹ bao gồm Guatemala vẫn đang gia tăng và đây là những nơi có diễn biến vô cùng phức tạp.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm rất đáng quan ngại”, ông Ryan kêu gọi các chính phủ và tổ chức quốc tế giúp đỡ khu vực này.

Brazil hiện là một trong những điểm nóng của đại dịch, với số trường hợp được xác nhận cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, trong khi số ca tử vong đã vượt qua Ý.

Sau khi loại bỏ số liệu các trường hợp tử vong do COVID-19 ở Brazil khỏi một trang web quốc gia, Bộ Y tế nước này đã đưa ra hai bộ số liệu trái ngược nhau cho các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong mới nhất, gây ra tranh cãi trong dư luận quốc tế.

Tiến sĩ Ryan cho biết dữ liệu của Brazil cho tới nay là “cực kỳ chi tiết”, nhưng nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với người Brazil là hiểu được virus ở đâu và cách ngăn ngừa rủi ro, và WHO hy vọng truyền thông sẽ “nhất quán và minh bạch”.

Maria van Kerkhove, một nhà dịch tễ học của WHO, nói rằng cách tiếp cận toàn diện là hết sức thiết yếu tại khu vực Nam Mỹ.


Hơn 7 triệu người đã mắc COVID-19 trên toàn cầu và hơn 400.000 người đã tử vong. “Dịch bệnh còn chưa tới hồi kết”, bà van Kerkhove nói.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.