WHO: Nhiều nước phát triển tham gia chương trình vaccine COVID-19

(Ngày Nay) - Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ có thêm nhiều quốc gia đăng ký kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 toàn cầu và một số sự chậm trễ là do các vấn đề thủ tục thay vì nghi ngờ về kế hoạch này.
WHO: Nhiều nước phát triển tham gia chương trình vaccine COVID-19

WHO cho biết đã có 156 quốc gia đã tham gia COVAX - chương trình cam kết cung cấp khoảng 2 tỷ liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu vào cuối năm tới. Hiện 3 quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua điều chế vaccine là Nga, Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa thông báo về việc tham gia COVAX.

Khoảng 64 quốc gia phát triển đã đăng ký COVAX và nhiều quốc gia khác cũng bày tỏ mong muốn gia nhập COVAX.

“Những gì chúng tôi đã thông báo chỉ là sự khởi đầu. Sẽ còn nhiều quốc gia khác đăng ký chương trình”, phát ngôn viên của WHO Margaret Harris cho biết. "Tất cả chúng ta cần tham gia COVAX để chấm dứt đại dịch. Việc một số quốc gia chưa được công bố là do thủ tục giấy tờ".

Một nguồn tin từ chính phủ Nga cho rằng nước này không cần thiết phải tham gia vào chương trình COVAX vì đã có sẵn nguồn vaccine do mình tự phát triển.

“Tuy nhiên, không loại trừ khả năng vaccine của chúng tôi trong tương lai sẽ được cung cấp cho những quốc gia tham gia COVAX,” nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin thông báo nước này sẽ tiếp tục làm việc với WHO, Gavi (Liên minh Toàn cầu về Vắc xin và Tiêm chủng) và các quốc gia liên quan về phát triển vaccine.

Theo Reuters
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.