(Ngày Nay) - Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge đã dành lời ngợi ca vaccine COVID-19 của Nga trong cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko.
"WHO đánh giá rất cao những nỗ lực mà Liên bang Nga đã thực hiện để phát triển vaccine chống lại COVID-19, cụ thể là vaccine Sputnik V. Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn Nga vì những nỗ lực tuyệt vời để tạo ra một loại vaccine an toàn và hiệu quả", ông Kluge cho biết.
Ông Kluge cũng nhấn mạnh rằng Nga đã giúp ông cung cấp viện trợ cho các nước Trung Á trong bối cảnh đại dịch bùng phát và nhìn chung đã thể hiện cam kết của nước này đối với sự đoàn kết toàn cầu.
Chính phủ Nga đã nhận được đơn đặt hàng từ ít nhất 20 quốc gia với số lượng lên tới 1 tỷ liều vaccine Sputnik V, nhưng các nhà chức trách Nga khẳng định vaccine sẽ được ưu tiên cho người dân trong nước trước khi xuất khẩu ra nước ngoài.
Bộ Y tế Nga đã xác nhận rằng vaccine Sputnik V đã trải qua tất cả các bước kiểm tra cần thiết và được chứng minh là có khả năng xây dựng khả năng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 trong ít nhất 2 năm.
WHO hôm thứ Hai đã kêu gọi nhiều quốc gia giàu có tham gia thỏa thuận Covax nhằm mục đích phát triển và phân phối 2 tỷ USD vaccine COVID-19 vào cuối năm 2021, hiện đã có hơn 150 quốc gia (tương đương 64% dân số thế giới) đồng ý tham gia chương trình này.
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng đã có Quyết định về thành lập Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, nhằm đảm bảo thực hiện chiến dịch 500 ngày đêm hiệu quả tại địa phương.
(Ngày Nay) -Trong ngày 13/7, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM tại khu vực Công viên Lê Thị Riêng đã phát hiện và quy tập thêm 20 bộ hài cốt liệt sĩ.
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.
(Ngày Nay) - Iran khẳng định đã kiểm soát eo biển Hormuz và sẽ duy trì quyền kiểm soát, trong khi Mỹ cho rằng đây là tuyến hàng hải quốc tế và đang bảo đảm tự do hàng hải ở khu vực này.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đã góp phần quan trọng bảo đảm hoạt động thông suốt của hệ thống chính trị, phục vụ vận hành mô hình tổ chức mới và chính quyền 3 cấp.
(Ngày Nay) - Các đội tuyển Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina là những cái tên sẽ bước vào vòng đấu bán kết để tranh hai tấm vé góp mặt ở chung kết World Cup 2026.
(Ngày Nay) - Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã trực tiếp đến hiện trường để phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ các nạn nhân.