WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới thông báo đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine của Trung Quốc

Sinopharm là một trong hai vaccine chủ lực đang được tiêm chủng cho hàng trăm triệu người ở Trung Quốc và hiện đang được triển khai ở nhiều quốc gia khác. Đây là loại vaccine đầu tiên không phải do phương Tây sản xuất được WHO phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên WHO cho phép sử dụng khẩn cấp bất kỳ loại vaccine nào của Trung Quốc đối với bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào.

Danh sách vaccine khẩn cấp của WHO là một tín hiệu cho các cơ quan quản lý quốc gia về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm và sẽ cho phép vaccine của Sinopharm được đưa vào chương trình COVAX.

WHO trước đây đã phê duyệt khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do các hãng dược như Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna phát triển.

Theo SCMP
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.