WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới thông báo đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine của Trung Quốc

Sinopharm là một trong hai vaccine chủ lực đang được tiêm chủng cho hàng trăm triệu người ở Trung Quốc và hiện đang được triển khai ở nhiều quốc gia khác. Đây là loại vaccine đầu tiên không phải do phương Tây sản xuất được WHO phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên WHO cho phép sử dụng khẩn cấp bất kỳ loại vaccine nào của Trung Quốc đối với bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào.

Danh sách vaccine khẩn cấp của WHO là một tín hiệu cho các cơ quan quản lý quốc gia về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm và sẽ cho phép vaccine của Sinopharm được đưa vào chương trình COVAX.

WHO trước đây đã phê duyệt khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do các hãng dược như Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna phát triển.

Theo SCMP
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.