WHO phối hợp với các tổ chức khác thúc đẩy tiêm chủng định kỳ cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang phối hợp với các tổ chức và cơ quan phi lợi nhuận khác nhằm khắc phục tình trạng suy giảm tiêm chủng định kỳ cho trẻ em do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
WHO phối hợp với các tổ chức khác thúc đẩy tiêm chủng định kỳ cho trẻ em

Sáng kiến trên được công bố ngày 24/4, theo đó WHO cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Liên minh vaccine toàn cầu GAVI và Quỹ Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates phối hợp tìm cách bảo vệ các quốc gia khỏi sự bùng phát của các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, như sởi hay sốt vàng da. Những nỗ lực này sẽ tập trung vào việc tăng tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em ở 20 quốc gia chiếm 75% số trẻ bỏ lỡ tiêm chủng năm 2021.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ: "WHO đang hỗ trợ hàng chục quốc gia khôi phục tiêm chủng và các dịch vụ y tế thiết yếu khác. Bắt kịp tiến độ tiêm chủng sau đại dịch là ưu tiên hàng đầu. Không để trẻ nhỏ nào phải chết vì một căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine”.

Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đại dịch COVID-19, khi các phòng khám quá tải và các biện pháp phong tỏa, hạn chế để phòng dịch làm gián đoạn vận chuyển vật tư y tế thiết yếu.

Theo WHO, trong năm 2021 có tới 25 triệu trẻ em dưới 1 tuổi không được tiêm các mũi vaccine cơ bản. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trên toàn cầu trong năm này cũng đã giảm xuống chỉ còn 81%, so với mức 86% năm 2019.

Báo cáo của UNICEF công bố tuần trước cho thấy trong đại dịch COVID-19, người dân trên thế giới đã mất lòng tin vào hiệu quả của việc tiêm vaccine định kỳ cho trẻ để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như sởi, bại liệt... .

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.