WHO: Vaccine của AstraZeneca lợi nhiều hơn hại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một lần nữa khẳng định lợi ích của vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca lớn hơn bất kỳ rủi ro nào mà một số quốc gia đang lo ngại.
WHO: Vaccine của AstraZeneca lợi nhiều hơn hại

Ông Rogerio Gaspar, Giám đốc quy định và sơ tuyển của WHO, cho biết tổ chức này đang nghiên cứu chặt chẽ các dữ liệu mới nhất cùng với các cơ quan quản lý châu Âu và các nước khác, dựa trên các báo cáo về tình trạng đông máu của một số người được tiêm vaccine của AstraZeneca.

WHO dự kiến ​​sẽ hoàn thành một đánh giá mới vào thứ Tư hoặc thứ Năm tuần này, sau khi nhóm cố vấn an toàn vaccine nhóm họp, nhưng cho rằng không nhiều khả năng tổ chức này sẽ thay đổi quan điểm ủng hộ vaccine do AstraZeneca sản xuất.

“Những gì chúng tôi có thể nói về đánh giá lợi ích-rủi ro của vaccine AstraZeneca vẫn hết sức tích cực", ông Gaspar phát biểu trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi tiếp tục ghi nhận một số trường hợp liên quan tới tình trạng đông máu và đang phân loại về mặt chẩn đoán, về dân số, về phân bố trong dân số".

Một quan chức cấp cao tại Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu cho biết có “mối liên hệ” rõ ràng giữa vaccine của AstraZeneca và các cục máu đông rất hiếm gặp trong não người được tiêm, mặc dù nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này vẫn chưa được làm rõ.

Theo Reuters
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.