WHO không ủng hộ 'hộ chiếu vaccine'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không ủng hộ việc yêu cầu hộ chiếu vaccine ngừa COVID-19 cho hoạt động xuất, nhập cảnh vì một số lý do.
WHO không ủng hộ 'hộ chiếu vaccine'

Phát biểu tại buổi họp báo của Liên Hợp Quốc, phát ngôn viên tổ chức WHO Margaret Harris cho biết tổ chức này hiện chưa ủng hộ ý tưởng sử dụng hộ chiếu vaccine như tấm thẻ thông hành để đi lại giữa các quốc gia.

Lý do mà WHO đưa ra đó là tổ chức này không chắc liệu việc tiêm chủng có thể hoàn toàn ngăn chặn mầm bệnh và việc bản chất thiếu công bằng của hộ chiếu vaccine.

WHO hiện dự kiến sẽ xem xét phê chuẩn các vaccine COVID-19 của Trung Quốc là Sinopharm và Sinovac để đưa vào danh sách có thể sử dụng khẩn cấp vào khoảng cuối tháng 4, bà Harris cho biết.

Trong bối cảnh thế giới đang tiến hành chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, nhiều quốc gia đã tiến hành thiết lập cơ chế hộ chiếu vaccine, vốn được xem như một giải pháp giúp tạo động lực để phục hồi ngành du lịch toàn cầu.

Tuy nhiên, đề xuất này lại một lần nữa làm dấy lên quan ngại về sự thiếu công bằng, bất bình đẳng là giữa các quốc gia, và mỗi công dân.

Theo Reuters
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.