‘Wonder Woman 1984’ có thể phát hành trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 6 tuần trước khi bom tấn siêu anh hùng "Wonder Woman 1984" ra rạp vào Giáng sinh, nhà sản xuất Warner Bros. cân nhắc có thể đẩy bộ phim lên thẳng nền tảng phát trực tuyến HBO Max vào đầu tháng 1 năm 2021 hoặc sẽ lùi lịch cho tới mùa hè.
‘Wonder Woman 1984’ có thể phát hành trực tuyến

Số phận của bộ phim về nữ siêu anh hùng Wonder Woman rất được mong đợi này đã rơi vào tình trạng lấp lửng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, các nhà phát hành đã phải lùi lịch chiếu bộ phim từ tháng 6 tới tháng 8, tháng 10 và hiện tại là tháng 12.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ hiện đang khiến các cụm rạp tiếp tục đóng cửa hoặc chỉ hoạt động hết sức hạn chế. Trong khi đó, ngày càng có nhiều khán giả chọn cách ở nhà và đăng ký các nền tảng xem phim trực tuyến như Netflix, Amazon và Disney +. Chính điều này càng thôi thúc WarnerMedia đưa các sản phẩm chất lượng lên nền tảng HBO Max để cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ trên.

Kết quả quý III cho thấy HBO Max có thêm 8,6 triệu lượt đăng ký mới, với tổng cộng 38 triệu người đăng ký HBO và HBO Max cho tới nay. Tuy nhiên, lợi nhuận của nền tảng này vẫn chưa thể so lại với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp do không có các tác phẩm đủ sức hấp dẫn khán giả.

Nếu có được một bộ phim có nội dung gốc như "Wonder Woman 1984", chắc chắn như HBO Max sẽ vươn tầm ngang với các nền tảng như Netflix hay Disney +.

Một lý do nữa để các nhà sản xuất cân nhắc thời điểm phát hành đó là “Wonder Woman 1984” được dự đoán sẽ là một bom tấn toàn cầu với tổng doanh thu có thể lên tới hàng tỷ đô la, bất kỳ bộ phim chiếu rạp nào vào tháng tới sẽ khó đạt được doanh thu như kỳ vọng, một bài học mà chính Warner Bros. đã thu được sau khi công chiếu "Tenet".

Với những thông tin tích cực về vaccine COVID-19, có thể Warner Bros. sẽ cân nhắc lại việc đẩy lùi thời hạn phát hành của "Wonder Woman 1984" sang mùa hè năm sau.

Hiện tại chưa thể rõ số phận của bộ phim này sẽ theo ngã rẽ nào, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9, đồng biên kịch kiêm đạo diễn Patty Jenkins đã nói rõ rằng đại dịch COVID-19 sẽ quyết định  "Wonder Woman 1984" sẽ được công chiếu theo cách nào.

“Tôi không nghĩ ai đó có thể tự tin về bất cứ điều gì vào lúc này. Chúng tôi không biết diễn biến của COVID-19 sẽ như thế nào", nữ đạo diễn cho biết.

Một điều khá rõ ràng là  "Wonder Woman 1984" sẽ không hoàn toàn bỏ qua các rạp chiếu. Jenkins không giấu giếm ý nghĩ rằng cô đã thiết kế bộ phim để phù hợp với màn ảnh rộng và khán giả xứng đáng để được thưởng thức bộ phim ở định dạng tốt nhất.

Theo Variety
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.