‘Wonder Woman 1984’ có thể phát hành trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 6 tuần trước khi bom tấn siêu anh hùng "Wonder Woman 1984" ra rạp vào Giáng sinh, nhà sản xuất Warner Bros. cân nhắc có thể đẩy bộ phim lên thẳng nền tảng phát trực tuyến HBO Max vào đầu tháng 1 năm 2021 hoặc sẽ lùi lịch cho tới mùa hè.
‘Wonder Woman 1984’ có thể phát hành trực tuyến

Số phận của bộ phim về nữ siêu anh hùng Wonder Woman rất được mong đợi này đã rơi vào tình trạng lấp lửng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, các nhà phát hành đã phải lùi lịch chiếu bộ phim từ tháng 6 tới tháng 8, tháng 10 và hiện tại là tháng 12.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ hiện đang khiến các cụm rạp tiếp tục đóng cửa hoặc chỉ hoạt động hết sức hạn chế. Trong khi đó, ngày càng có nhiều khán giả chọn cách ở nhà và đăng ký các nền tảng xem phim trực tuyến như Netflix, Amazon và Disney +. Chính điều này càng thôi thúc WarnerMedia đưa các sản phẩm chất lượng lên nền tảng HBO Max để cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ trên.

Kết quả quý III cho thấy HBO Max có thêm 8,6 triệu lượt đăng ký mới, với tổng cộng 38 triệu người đăng ký HBO và HBO Max cho tới nay. Tuy nhiên, lợi nhuận của nền tảng này vẫn chưa thể so lại với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp do không có các tác phẩm đủ sức hấp dẫn khán giả.

Nếu có được một bộ phim có nội dung gốc như "Wonder Woman 1984", chắc chắn như HBO Max sẽ vươn tầm ngang với các nền tảng như Netflix hay Disney +.

Một lý do nữa để các nhà sản xuất cân nhắc thời điểm phát hành đó là “Wonder Woman 1984” được dự đoán sẽ là một bom tấn toàn cầu với tổng doanh thu có thể lên tới hàng tỷ đô la, bất kỳ bộ phim chiếu rạp nào vào tháng tới sẽ khó đạt được doanh thu như kỳ vọng, một bài học mà chính Warner Bros. đã thu được sau khi công chiếu "Tenet".

Với những thông tin tích cực về vaccine COVID-19, có thể Warner Bros. sẽ cân nhắc lại việc đẩy lùi thời hạn phát hành của "Wonder Woman 1984" sang mùa hè năm sau.

Hiện tại chưa thể rõ số phận của bộ phim này sẽ theo ngã rẽ nào, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9, đồng biên kịch kiêm đạo diễn Patty Jenkins đã nói rõ rằng đại dịch COVID-19 sẽ quyết định  "Wonder Woman 1984" sẽ được công chiếu theo cách nào.

“Tôi không nghĩ ai đó có thể tự tin về bất cứ điều gì vào lúc này. Chúng tôi không biết diễn biến của COVID-19 sẽ như thế nào", nữ đạo diễn cho biết.

Một điều khá rõ ràng là  "Wonder Woman 1984" sẽ không hoàn toàn bỏ qua các rạp chiếu. Jenkins không giấu giếm ý nghĩ rằng cô đã thiết kế bộ phim để phù hợp với màn ảnh rộng và khán giả xứng đáng để được thưởng thức bộ phim ở định dạng tốt nhất.

Theo Variety
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.