‘Wonder Woman 1984’ sẽ ra mắt tại rạp và trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau cùng, khán giả toàn cầu sẽ vẫn được ra rạp để thưởng thức bom tấn hành động "Wonder Woman 1984" vào dịp Giáng sinh, ngoài ra nhà phát hành Warner Bros. cho biết bộ phim cũng sẽ được đưa thẳng lên dịch vụ phát trực tuyến HBO Max vào ngày 25/12.
‘Wonder Woman 1984’ sẽ ra mắt tại rạp và trực tuyến

Tại những khu vực không có HBO Max, "Wonder Woman 1984" sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim một tuần trước đó, vào ngày 16/12. Người dùng HBO Max sẽ không cần trả thêm phí để xem bộ phim trong vòng một tháng đầu.

Bà Ann Sarnoff, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của WarnerMedia Studios và Networks Group, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều khán giả không thể xem phim do đại dịch, vì vậy chúng tôi cũng muốn cung cấp cho họ lựa chọn xem 'Wonder Woman 1984' thông qua nền tảng HBO Max".

Quyết định này gây bất ngờ vì “Wonder Woman 1984” được kỳ vọng là một trong những bộ phim lớn nhất trong năm và có khả năng vượt qua con số 1 tỷ USD doanh thu bán vé. Tuy nhiên, động thái này không hoàn toàn bất ngờ.

"Wonder Woman 1984" ban đầu được cho là sẽ ra rạp vào mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, bộ phim đã bị trì hoãn nhiều lần trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nằm ngoài tầm kiểm soát tại châu Âu và Bắc Mỹ. Nhiều người nghi ngờ rằng "Wonder Woman" sẽ giữ nguyên ngày phát hành vào dịp Giáng sinh vì 50% rạp chiếu phim ở Mỹ đã đóng cửa và mọi người vẫn còn do dự khi xem phim tại rạp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế và nội địa Bắc Mỹ, Warner Bros. đã đưa ra quyết định được cho là hết sức khôn ngoan khi phát hành bộ phim trên hai nền tảng khác nhau.

Một mặt bộ phim sẽ vẫn thu được một khoản lớn từ tiền bán vé tại các thị trường nước ngoài, mặt khác việc đưa bộ phim lên nền tảng trực tuyến giúp HBO Max có thêm nội dung gốc chất lượng, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác như Netflix, Amazon Prime và Disney +.

Trước đó, Warner Bros. đã đặt cược khi tung ra bộ phim khoa học viễn tưởng “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan vào tháng 9, nhằm đánh giá đà hồi phục của thị trường phim ảnh toàn cầu.

Nhưng thay vào đó, "Tenet" lại không đáp ứng được mức doanh thu như kỳ vọng của nhà phát hành và khiến nhiều hãng phim khác thay đổi chiến lược ra mắt các bộ phim bom tấn.

Phần mở đầu “Wonder Woman” là bom tấn phòng vé vào năm 2017, giúp nhà phát hành thu về 800 triệu USD doanh thu toafnn cầu.

Phần tiếp theo về nữ siêu anh hùng Amazon sẽ kể về màn đối đầu giữa Wonder Woman (Gal Gadoi thủ vai) và hai kẻ thù đáng gờm Maxwell Lord và Cheetah. Bộ phim cũng có sự trở lại của nhân vật Steve Trevor - người tình của Wonder Woman, do Chris Pine thủ vai.

Theo Variety
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.