WTO ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
WTO đã ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của nước này.
Thép Hàn Quốc
Thép Hàn Quốc

Ngày 22/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho hay Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết ủng hộ Seoul trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của Hàn Quốc.

Theo bộ trên, Washington đã áp mức thuế cao đối với một số sản phẩm của Hàn Quốc bằng cách áp dụng điều khoản "các chứng cứ có sẵn bất lợi" (AFA) từ tháng 5/2016.

Điều khoàn này cho phép áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ở mức rất cao nếu một công ty bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu nhà chức trách yêu cầu.

Theo đó, Mỹ đã áp mức thuế từ 9,49 - 59,72 % đối với các sản phẩm thép của Hàn Quốc và mức thuế 60,81% đối với mặt hàng biến áp điện.

Hồi tháng 2/2018, Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Mỹ lên WTO sau khi hai bên không thu hẹp được bất đồng.

Ban hội thẩm của WTO xác định 8 trường hợp áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa của Hàn Quốc vi phạm quy định của tổ chức này.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho rằng phán quyết của WTO sẽ giúp ngăn chặn việc áp dụng trái pháp luật điều khoản AFA đối với các sản phẩm khác.

Theo BNews
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.