Xả súng kinh hoàng tại Canada khiến ít nhất 13 người chết

(Ngày Nay) - Ít nhất 13 người đã thiệt mạng, bao gồm một nữ cảnh sát, trong một vụ xả súng hàng loạt vào cuối tuần qua ở một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Nova Scotia, Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết.

Xả súng kinh hoàng tại Canada khiến ít nhất 13 người chết

Trong một cuộc họp báo vào tối Chủ nhật, cảnh sát Canada đã mô tả sự hỗn loạn với hàng loạt cuộc gọi báo cảnh sát xuất hiện vào tối thứ Bảy tại một khách sạn ở Portapique, Nova Scotia.

"Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã phát hiện nhiều thương vong trong và ngoài nhà", Giám đốc điều hành RCMP Chris Leather trả lời báo giới.

Hiện các nhà chức trách Canada vẫn chưa thống kế đầy đủ số người chết và bị thương.

Sĩ quan cảnh sát thiệt mạng là Constable Heidi Stevenson - một phụ nữ 23 tuổi và đã có 2 con. Ngoài ra, một nam cảnh sát khác cũng đang được điều trị trong bệnh viện, vết thương của người này không nguy hiểm tới tính mạng, theo RCMP.

Ông Leather cho biết việc tìm kiếm nghi phạm kéo dài hết đêm. Nghi phạm cuối cùng đã được phát hiện vào trưa Chủ nhật tại một trạm nghỉ chân của tài xế xe tải, cách không xa hiện trường.

"Việc tìm kiếm nghi phạm đã kết thúc vào sáng Chủ nhật và tôi có thể xác nhận rằng hắn ta đã chết", đại diện RCMP tuyên bố.

Cảnh sát Nova Scotia xác định danh tính nghi phạm là Gabriel Wortman, 51 tuổi. Người này đã lẩn trốn lực lượng cảnh sát trong nhiều giờ sau khi hàng loạt vụ xả súng được báo cáo.

Xả súng kinh hoàng tại Canada khiến ít nhất 13 người chết ảnh 1

Nghi phạm Gabriel Wortman.

"Việc truy đuổi đã phức tạp bởi nghi phạm được cho là đã mặc đồng phục RCMP và có thể đã lái một chiếc xe giả mạo xe cảnh sát", Leather nói. "Tất nhiên đó là một yếu tố quan trọng trong cuộc điều tra, việc nghi phạm có đồng phục và xe cảnh sát chắc chắn không phải là một hành động ngẫu nhiên".

Nhưng ông Leather cho biết còn quá sớm để xác định động cơ của tay súng là gì và một số nạn nhân "dường như không có mối quan hệ với kẻ thủ ác".

Hiện các nhà chức trách vẫn đang lục soát hàng loạt hiện trường vụ án, bắt đầu ở Portapique và kéo dài đến Enfield, nơi nghi phạm bị bắt giữ.

Cảnh sát Hoàng gia Canada đã cảnh báo công chúng trên Twitter rằng nghi phạm Wortman có thể đã mặc đồng phục RCMP và lái chiếc Chevrolet Tracker màu bạc giống xe cảnh sát. Cảnh sát Canada khẳng định tên này không phải là thành viên của RCMP.

Ông Stephen McNeil - người đứng đầu tỉnh Nova Scotia, đã gọi vụ xả súng là "một trong những hành động bạo lực vô nghĩa nhất trong lịch sử".

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết: "Trái tim của chúng tôi hướng về những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng".

Theo CNN
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.