Xác nam sinh bốc mùi thối trong phòng trọ

(Ngày Nay) - Phát hiện mùi tử khí xông ra từ một phòng trọ, người dân phá cửa vào kiểm tra thì thấy thi thể nam sinh trong tư thế trói tay, đầu trùm túi nylon.
 
 
Khu vực nhà trọ xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.
Khu vực nhà trọ xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đang làm rõ cái chết của một sinh viên tại phòng trọ ở phường Đằng Giang.

Theo thông tin ban đầu, tối 8/6, người dân phường Đằng Giang phát hiện mùi tử khí xông ra từ phòng trọ đóng cửa nhiều ngày. Họ phá cửa vào kiểm tra thì phát hiện thi thể anh Võ Đức Định (22 tuổi, ngụ TP Hạ Long, Quảng Ninh) tay bị trói chặt, đầu trùm túi nylon.

Sau khi công an địa phương được các nhân chứng gọi đến để kiểm tra thì mọi người biết được người chết đang học tại một trường đại học ở tỉnh Thái Nguyên. Ngày 1/6, anh Định đến Hải Phòng thuê phòng trọ để học tiếng Anh và làm thêm.

Kết quả giám định thi thể cho thấy anh Định tử vong trước đó khoảng 40 giờ, thi thể không có tác động ngoại lực. Cơ quan công an nhận định có thể nam sinh tự tử.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.