Sự cố kỹ thuật làm tê liệt giao thông đường sắt trên toàn nước Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 23/6 theo giờ địa phương, giao thông đường sắt trên toàn nước Đức bị gián đoạn nghiêm trọng do sự cố trong hệ thống thông tin vô tuyến của Tập đoàn Đường sắt Đức (Deutsche Bahn - DB).
Sự cố kỹ thuật làm tê liệt giao thông đường sắt trên toàn nước Đức

Người phát ngôn DB xác nhận toàn bộ hoạt động vận hành đã bị ảnh hưởng và trước mắt các đoàn tàu phải dừng tại các nhà ga, nhiều hành khách cũng bị kẹt lại trên các tuyến đường. Theo người phát ngôn DB, hệ thống thông tin vô tuyến đường sắt kỹ thuật số GSM-R hiện gặp trục trặc, ảnh hưởng đến hoạt động điều hành và liên lạc trên mạng lưới đường sắt. Các kỹ thuật viên đang khẩn trương khắc phục sự cố và xác định nguyên nhân cụ thể vụ việc.

Sự cố cũng ảnh hưởng đến các công ty vận tải đường sắt khác. Trên trang web của mình, đơn vị khai thác Metronom thông báo một “sự cố trên diện rộng” đang gây tác động nghiêm trọng đến hoạt động đường sắt. Theo thông báo này, vì lý do an toàn, tất cả các đoàn tàu phải dừng hành trình hoặc di chuyển đến nhà ga gần nhất và lưu lại tại đó. Toàn bộ các tuyến và chuyến tàu của Metronom đều bị ảnh hưởng.

Hệ thống GSM-R hiện được DB InfraGO AG, đơn vị phụ trách hạ tầng đường sắt của DB, sử dụng trên phần lớn mạng lưới đường ray để bảo đảm liên lạc giữa các đoàn tàu và trung tâm điều độ. Theo DB, về nguyên tắc vẫn có các hệ thống dự phòng và khả năng duy trì hoạt động thông qua mạng di động công cộng.

Sự cố đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn kéo dài, tương tự vụ việc từng xảy ra tại miền Bắc nước Đức cách đây 4 năm, khiến hoạt động đường sắt bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Các chuyên gia nhận định tác động của sự cố lần này có thể không chỉ ảnh hưởng trước mắt đến vận tải hành khách mà còn gây khó khăn cho công tác điều độ vận tải hàng hóa và các chuyến tàu đường dài trong những ngày tới.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).