Xét xử vụ thảm sát Bình Tân: Kẻ thủ ác thản nhiên, người thân gào khóc

(Ngày Nay) - Bị cáo Nguyễn Hữu Tình - kẻ đã ra tay sát hại 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân (TP HCM) đã bị đem ra xét xử vào ngày hôm nay (9/7).
Bị cáo Tình tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet
Bị cáo Tình tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet

TAND TP.HCM sáng ngày 9/7 đã đưa bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) ra xét xử về các tội "Giết người", "Cướp tài sản". Đến 9h sáng, bị cáo đã được áp giải tới tòa án, nét mặt của bị cáo vẫn rất thản nhiên tại tòa.

Xét xử vụ thảm sát Bình Tân: Kẻ thủ ác thản nhiên, người thân gào khóc ảnh 1

Người nhà nạn nhân bật khóc khi nhìn thấy hung thủ. Ảnh: VietNamNet

Từ sáng sớm, hàng chục người thân của vợ chồng nạn nhân đã có mặt tại tòa, trên khuôn mặt họ hằn nỗi đau đớn. Người thân gia đình nạn nhân gào khóc, nhìn Tình với ánh mắt căm phẫn, theo ghi nhận của báo VietNamNet.

Xét xử vụ thảm sát Bình Tân: Kẻ thủ ác thản nhiên, người thân gào khóc ảnh 2

Đối tượng Tình được áp giải tới tòa. Ảnh: NLĐ

Theo cáo trạng, đầu năm 2009, ông Mai Xuân Chinh cùng vợ là bà Mai Thị Hồng và 3 người con là Mai Xuân Triệu, Mai Huyền Diệu, Mai Huyền Diệp, sống tại nhà riêng ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM. Đây cũng là nơi vợ chồng ông Chinh mở xưởng sản xuất gia công máng đựng hồ xây dựng, thùng.

Ngày 14/8/2017, ông Chinh nhận Nguyễn Hữu Tình vào xưởng làm việc với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng, bao ăn ở.

Trong thời gian Tình làm hay bị bà Hồng la mắng vì không chịu tăng ca, thường xuyên nhậu nhẹt, mê chơi game.

Chiều 12/2/2018 (27 Tết), vợ chồng ông Chinh tổ chức tất niên. Tình đến dự và đề nghị bà Hồng bán cho Tình chiếc máy tính xách tay và ứng lương 5 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Hồng không đồng ý. Sau đó, Tình lên gác ngủ.

Đến 21 giờ cùng ngày, nghe thấy vợ chồng ông Chinh nói mình lười biếng, ngủ nhiều nên Tình bực tức. Sáng sớm hôm sau, Tình làm rớt viên bi trên sàn gỗ, gây ra tiếng động khiến bà Hồng tỉnh dậy và mắng Tình. Tức giận, Tình dùng dao đâm chết bà chủ. Thấy ông Chinh đang đứng trước cửa phòng, Tình xông đến đâm ông này nhiều nhát làm ông chết ngay tại chỗ.

Kế tiếp, Tình tiếp tục sát hại các cháu Triệu, Diệp, Diệu để bịt đầu mối. Sau khi sát hại 5 người, Tình lục soát và lấy 3 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 xe máy, nữ trang rồi tẩu thoát.

Đến trưa 15/2 (tức ngày 30 Tết), Công an phường Bình Hưng Hòa đến đến kiểm tra và phát hiện 5 người trong nhà đã chết, trên người nhiều vết đâm. Cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ Tình, theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.