Xô xát tại quán nhậu, 1 thực khách bị đâm tử vong

Bị nhóm khách chửi thề dẫn đến ẩu đả, quản lý quán nhậu cùng nhân viên đã gây chiến khiến 1 thực khách tử vong, 1 người khác bị thương.
 
Nghi can Nguyễn Minh Cường khi ra đầu thú tại cơ quan công an.
Nghi can Nguyễn Minh Cường khi ra đầu thú tại cơ quan công an.

Ngày 7/12, Công an quận 7 (TP HCM) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can Nguyễn Minh Cường (26 tuổi), ngụ quận 7 để điều tra về hành vi về giết người. Nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến là Nguyễn Minh Lợi (SN 1992), ngụ quận 8. Còn bạn của Lợi, là Nguyễn Thanh Sang (SN 1995, quê Đồng Nai) bị thương tích nặng.

Theo tin trên báo Dân Trí, trước đó vào tối 5/12, anh Lợi và anh Sang cùng 5 người bạn tới quán Triều Cường để ăn nhậu. Đến khoảng 23h cùng ngày, 1 cô gái trong nhóm anh Lợi tên T. đi vào nhà vệ sinh nhưng không có giấy nên quay ra hỏi nữ thu ngân của quán.

Thấy khách nói chuyện với thu ngân nên Nguyễn Minh Cường, cháu chủ quán cũnh là quản lý có hỏi có chuyện gì thì người này cho biết khách cần giấy vệ sinh và chỉ về bàn của Lợi. Thấy Cường nhìn về phía bàn mình, Sang nghĩ rằng bị nhìn đểu nên lên tiếng chửi thề.

Báo VietNamNet đưa tin, Cường sau đó đã đến gần, xuống nước năn nỉ khách nhưng bị Lợi, Sang đứng dậy cầm ghế tấn công. Lúc này, Nguyễn Hoàng Ân, nhân viên giữ xe tại quán là anh em với Cường chứng kiến cảnh xô xát đã xông vào dùng chai bia tấn công lại nhóm thực khách.

Tiếp đó, Cường chạy vào bàn thu ngân lấy 1 con dao lê lao ra, đâm 2 nhát vào ngực anh Lợi khiến nạn nhân bị thương phải gắng gượng bỏ chạy thoát thân. Quản lý quán nhậu vẫn chưa chịu dừng lại mà tiếp tục truy đuổi.

Trước tình hình đó, chủ quán nhậu tên Hào cũng chạy ra cùng với Ân và 1 số nhân viên khác cầm vỏ chai bia tấn công khiến anh Sang bỏ chạy.  Còn nạn nhân Lợi chạy đến gần 1 chung cư gần đó thì gục xuống. Đúng lúc này Sang cùng chạy đến đã gọi xe ôm chở bạn đến bệnh viện Sài Gòn cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi gây án, Cường vứt dao ngay tại quán, tắm rửa sạch sẽ và được bạn gái chở về nhà cũng nằm trên đường Lê Văn Lương, quận 7 để ẩn náu. Sáng hôm sau (6/12), khi hay tin nạn nhân Lợi tử vong, đối tượng Cường đã đến công an địa phương đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.