Xô xát tại quán nhậu, 1 thực khách bị đâm tử vong

Bị nhóm khách chửi thề dẫn đến ẩu đả, quản lý quán nhậu cùng nhân viên đã gây chiến khiến 1 thực khách tử vong, 1 người khác bị thương.
 
Nghi can Nguyễn Minh Cường khi ra đầu thú tại cơ quan công an.
Nghi can Nguyễn Minh Cường khi ra đầu thú tại cơ quan công an.

Ngày 7/12, Công an quận 7 (TP HCM) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can Nguyễn Minh Cường (26 tuổi), ngụ quận 7 để điều tra về hành vi về giết người. Nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến là Nguyễn Minh Lợi (SN 1992), ngụ quận 8. Còn bạn của Lợi, là Nguyễn Thanh Sang (SN 1995, quê Đồng Nai) bị thương tích nặng.

Theo tin trên báo Dân Trí, trước đó vào tối 5/12, anh Lợi và anh Sang cùng 5 người bạn tới quán Triều Cường để ăn nhậu. Đến khoảng 23h cùng ngày, 1 cô gái trong nhóm anh Lợi tên T. đi vào nhà vệ sinh nhưng không có giấy nên quay ra hỏi nữ thu ngân của quán.

Thấy khách nói chuyện với thu ngân nên Nguyễn Minh Cường, cháu chủ quán cũnh là quản lý có hỏi có chuyện gì thì người này cho biết khách cần giấy vệ sinh và chỉ về bàn của Lợi. Thấy Cường nhìn về phía bàn mình, Sang nghĩ rằng bị nhìn đểu nên lên tiếng chửi thề.

Báo VietNamNet đưa tin, Cường sau đó đã đến gần, xuống nước năn nỉ khách nhưng bị Lợi, Sang đứng dậy cầm ghế tấn công. Lúc này, Nguyễn Hoàng Ân, nhân viên giữ xe tại quán là anh em với Cường chứng kiến cảnh xô xát đã xông vào dùng chai bia tấn công lại nhóm thực khách.

Tiếp đó, Cường chạy vào bàn thu ngân lấy 1 con dao lê lao ra, đâm 2 nhát vào ngực anh Lợi khiến nạn nhân bị thương phải gắng gượng bỏ chạy thoát thân. Quản lý quán nhậu vẫn chưa chịu dừng lại mà tiếp tục truy đuổi.

Trước tình hình đó, chủ quán nhậu tên Hào cũng chạy ra cùng với Ân và 1 số nhân viên khác cầm vỏ chai bia tấn công khiến anh Sang bỏ chạy.  Còn nạn nhân Lợi chạy đến gần 1 chung cư gần đó thì gục xuống. Đúng lúc này Sang cùng chạy đến đã gọi xe ôm chở bạn đến bệnh viện Sài Gòn cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi gây án, Cường vứt dao ngay tại quán, tắm rửa sạch sẽ và được bạn gái chở về nhà cũng nằm trên đường Lê Văn Lương, quận 7 để ẩn náu. Sáng hôm sau (6/12), khi hay tin nạn nhân Lợi tử vong, đối tượng Cường đã đến công an địa phương đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.