Xóa bỏ tình trạng sử dụng động vật hoang dã làm thuốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/11, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đồng hành cùng Sporting Republic tổ chức “Chạy vì Động vật hoang dã - Động vật hoang dã không phải là thuốc” tại Khu đô thị Ciputra (Hà Nội).
Các vận động viên tham gia giải chạy. (Ảnh: BTC cung cấp)
Các vận động viên tham gia giải chạy. (Ảnh: BTC cung cấp)

Sự kiện đánh dấu giải chạy thường niên Hanoi Half Marathon vì động vật hoang dã lần thứ 7 với mục tiêu khuyến khích cộng đồng không sử dụng thuốc từ động vật hoang dã, đặc biệt những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao như gấu, hổ, tê giác và rùa. Đây là một phần của chiến dịch nhằm thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng động vật hoang dã để làm thuốc của người dân Việt Nam, được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tổ chức Humane Society International (Úc).

Sự kiện thu hút 358 người đến từ 25 quốc gia với nhiều nhóm chạy từ các câu lạc bộ, doanh nghiệp, cơ quan Chính phủ, tổ chức phi chính phủ như nhóm chạy của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhóm chạy của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên, Tổ chức bảo tồn động, thực vật hoang dã nguy cấp quốc tế...

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết, mỗi ngày hàng ngàn cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm bị săn bắt và buôn bán nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng động vật hoang dã để chữa bệnh hay nâng cao sức khỏe. Hàng trăm cá thể tê giác bị giết hại mỗi năm để lấy sừng, hàng trăm cá thể gấu bị nuôi nhốt trong chuồng cũi chật hẹp để lấy mật, hàng ngàn cá thể rùa bị giết hại để lấy mai và thịt và những cá thể hổ bị săn bắt, nuôi nhốt chờ ngày nấu cao - nguyên nhân khiến hổ rất có thể đã tuyệt chủng ở Việt Nam.

Ông David Shin, đơn vị đồng tổ chức Sporting Republic chia sẻ, Sporting Republic vui mừng khi một lần nữa giải chạy được đóng góp vào công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Mỗi cá nhân đều có trách nhiệm để dần xóa bỏ tình trạng sử dụng động vật hoang dã làm thuốc hoặc nâng cao sức khỏe. Sporting Republic rất vinh dự được đồng hành cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên trong những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ động vật hoang dã.

Tại sự kiện, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức triển lãm chia sẻ những thông tin có liên quan tới người tham gia. Thông điệp "Động vật hoang dã KHÔNG phải là thuốc" được truyền tải xuyên suốt chương trình./.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.