Tê tê Java (Manis Javanica) được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp.
Tái thả 17 tê tê Java và 1 khỉ đuôi dài về tự nhiên
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam cho biết, Trung tâm đã phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) và Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) tái thả thành công 17 cá thể tê tê Java (tên khoa học là Manis javanica) và 1 cá thể khỉ đuôi dài (tên khoa học là Macaca fascicularis) về lại tự nhiên.
Người dân giao nộp khỉ quý hiếm tại Kon Tum
Người dân giao nộp khỉ quý hiếm tại Kon Tum
(Ngày Nay) - Gần đây, Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum đã tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn thuộc nhóm IIB (nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) do người dân tự nguyện giao nộp.
Kenya truyền tải thông điệp bảo tồn động vật hoang dã từ nghệ thuật
Kenya truyền tải thông điệp bảo tồn động vật hoang dã từ nghệ thuật
Trong khán phòng Nhà hát quốc gia Kenya tại thủ đô Nairobi, ca sỉ Steven Ogweno, với nghệ danh Stivi Stivi, cất cao tiếng hát trong tiết mục biểu diễn một ca khúc do chính anh sáng tác nhằm kêu gọi công chúng hãy bảo tồn, bảo vệ các loài động vật và dừng việc mang động vật hoang dã khỏi rừng xanh để thuần hóa.
Tủ đông chứa các loại thịt chồn, sơn dương, lợn rừng… của Tuyến - một đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Có những 'đặc sản' mang tên động vật hoang dã
(Ngày Nay) - Hà Tĩnh từ lâu đã là “điểm nóng” về buôn bán và giết mổ động vật hoang dã với hàng trăm vụ bắt giữ, xử phạt dày đặc trên các mặt báo. Có phát hiện có xử phạt, nhưng rồi đâu lại vào đó, phải đến tận nơi mới biết những thương vụ ấy vẫn diễn ra…
Mặt trái của du lịch là sự biến mất của động vật hoang dã
Mặt trái của du lịch là sự biến mất của động vật hoang dã
(Ngày Nay) - Vốn là linh vật mang tính biểu tượng và có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử Mexico nhưng loài báo đốm tại quốc gia này đã từng đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Một trong những nguyên nhân lớn nhất đến từ guồng quay náo nhiệt của ngành du lịch.
Công viên động vật hoang dã Pairi Daiza bảo vệ đa dạng sinh học
Công viên động vật hoang dã Pairi Daiza bảo vệ đa dạng sinh học
Pairi Daiza là công viên động vật hoang dã rộng 75 ha, nằm cách thủ đô Brussels hơn 50 km. Đây là nơi nuôi dưỡng và bảo vệ hơn 7.000 loài bò sát, động vật có vú, các loài chim và cá. Kể từ khi thành lập vào năm 1994, Pairi Daiza cam kết bảo vệ đa dạng sinh học và tái sinh các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Hình ảnh nam diễn viên Kiều Minh Tuấn cầm trên tay một cá thể rùa cạn quý hiếm được tài khoản tích xanh Facebook mang tên "Kiều Minh Tuấn" đăng tải trên mạng xã hội.
Khi người nổi tiếng cổ suý trào lưu nuôi nhốt rùa quý hiếm
(Ngày Nay) - Dù là trào lưu “xấu xí”, vi phạm các quy định của pháp luật, thế nhưng việc nuôi nhốt các loại rùa quý hiếm hiện nay lại nhận được sự hưởng ứng của không ít người, trong đó có cả sự cổ suý đáng lên án của cả những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng.
Quần thể động vật hoang dã trên thế giới giảm gần 70%
Quần thể động vật hoang dã trên thế giới giảm gần 70%
(Ngày Nay) - Kể từ năm 1970, quần thể động vật hoang dã trên thế giới đã giảm gần 70% do nạn chặt phá rừng và ô nhiễm đại dương. Báo cáo của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) công bố ngày 12/10 đã đưa ra cảnh báo trên dựa vào dữ liệu năm 2018 của Hiệp hội động vật học London (ZSL) về thực trạng của 32.000 quần thể động vật hoang dã gồm hơn 5.000 loài.
Việc buôn bán các loài rùa cạn quý hiếm và nhiều loại bò sát khác tại hai cơ sở Vietpet Garden Shop và Poppet Shop được diễn ra khá công khai, bất chấp các quy định của pháp luật.
Nhức nhối vấn nạn mua bán, nuôi nhốt trái phép các loại rùa cạn quý hiếm
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, trào lưu nuôi động vật hoang dã để làm thú cưng đã phát triển rất rầm rộ. Và rùa chính là loài vật bị buôn bán, nuôi nhốt nhiều nhất để phục vụ mục đích làm cảnh. Dù đã được cảnh báo rằng việc nuôi nhốt này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro đối với động vật được nuôi và người nuôi, đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái; nhưng trào lưu "xấu xí" này đang dần trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ.
(Ảnh minh hoạ: Wikimedia Commons)
Lào: loài hổ có thể đã tuyệt chủng
(Ngày Nay) -  Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) kết luận loài hổ đã hoàn toàn biến mất khỏi Lào, sau gần 10 năm không phát hiện bất cứ dấu vết nào của hổ tại nước này.
Bắt giữ hơn 6 tấn hàng lậu nghi là ngà voi, vảy tê tê
Bắt giữ hơn 6 tấn hàng lậu nghi là ngà voi, vảy tê tê
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, thông tin từ Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng từ Nigeria về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng và phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi, vảy tê tê thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
Trao giải VIEWS Awards 2021 cho 16 tác phẩm viết về thiên nhiên hoang dã
Trao giải VIEWS Awards 2021 cho 16 tác phẩm viết về thiên nhiên hoang dã
(Ngày Nay) - Chiều ngày 16/12, lễ trao giải báo chí VIEWS Awards 2021 đã được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, do CHANCE phối hợp cùng WildAid tổ chức, nhằm tôn vinh những phóng viên, nhà báo đã có những bài viết hay, “lột trần” được thực trạng mua bán động vật hoang dã (ĐVHD).