Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể

Nghe tiếng khóc rên phát ra ở bụi măng tre, mẹ con bà Tuyết lật cành mì lên thì thấy một tấm chăn bốc mùi hôi, giở chăn ra thấy 1 bé gái sơ sinh còn sống, đang rên khóc, trên cơ thể có đầy dòi trắng và kiến.
Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể
Vào khoảng 14h ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Tuyết (56 tuổi, ngụ tại đường Hùng Vương, P. Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cùng con gái là chị Trương Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi), giáo viên trường mầm non Tân An, đi lấy măng ở khu vực phía sau nhà, cách nhà khoảng 100m, thì phát hiện tiếng khóc rên phát ra ở bụi măng tre gần đó. Tiến lại gần, mẹ con bà Tuyết phát hiện tiếng rên khóc phát ra từ dưới đống cành mì tươi. Lật cành mì lên thì thấy một tấm chăn bốc mùi hôi, giở chăn ra thấy 1 bé gái sơ sinh còn sống, đang rên khóc, trên cơ thể có đầy dòi trắng và kiến.
Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể - anh 1

Bụi tre nơi phát hiện cháu bé.

Bà Tuyết bàng hoàng nhớ lại: “Khi giở tấm chăn lên thấy bé gái sơ sinh, dòi trắng ở khắp cơ thể, tập trung nhiều nhất ở phần mặt, tai, cổ và bộ phận sinh dục, tôi và con gái quá hoảng hốt, chỉ biết nhanh chóng bế cháu vào nhà, dùng nước ấm tắm rửa cho cháu, pha chút sữa cho cháu bú tạm rồi báo ngay cho công an phường. Tôi đã đưa cháu đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sơ cứu”.

Bà Tuyết xót xa: “Tôi rất thương cháu bé, mới lọt lòng mẹ đã phải chịu cái cảnh đau đớn thế”.

Chị Hạnh chia sẻ, đây là cảnh thương tâm nhất mà chị từng gặp. “Tôi không tưởng tượng được ai lại nhẫn tâm để cháu bé ở nơi hoang vắng, đầy côn trùng, ẩm thấp thế, đã vậy còn không cho cháu mặc nổi bộ quần áo. Dưới người cháu bé là 1 cái quần hoa phụ nữ, phía trên cháu bé còn để 1 cái quần jean cũ của đàn ông rồi phủ lên 1 cái chăn hôi hám. May mà cháu bé nằm nghiêng nếu không đã bị đè ngạt thở đến chết rồi”.

Chị Hạnh nói thêm, trước đó 1 ngày, chị cùng 1 người hàng xóm cũng có ra khu vực này lấy măng, cũng nghe tiếng rên, nhưng chị không nghĩ là tiếng người. Trời tối lại sắp mưa nên chị sợ hãi bỏ về. “Giá tôi mạnh dạn hơn xíu thì có lẽ cháu bé đã bớt phải đau đớn như vậy rồi”, chị Hạnh ân hận.

Sáng 3/7, PV có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để tìm hiểu về vụ việc. Tại giường bệnh của cháu bé có đề dòng chữ “Bé gái vô danh, bị bỏ rơi”, em bé khóc ngằn ngặt với các vết thương khắp cơ thể.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể - anh 2

Bé gái đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk với nhiều vết thương trên cơ thể.

Bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - cho biết, cháu bé được nhập viện trong tình trạng người lừ đừ, có nhiều vết côn trùng cắn, 2 tai nhiều mủ và có dòi chui ra; có nhiều vết trầy xước ở mắt, tai, chân, bụng và phù nề ở bộ phận sinh dục; phản xạ kém, khóc yếu, không bú được. Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi và nặng 2,9kg. Sau hơn 20h điều trị tại bệnh viện, bé đã linh hoạt hơn, khóc to, bú được, da môi hồng, các vết thương đã bớt phù nề.

Những người dân ở nơi phát hiện cháu bé vô cùng căm phẫn trước hành vi bỏ rơi trẻ vô nhân tính. Về phần bà Tuyết, những ngày cháu bé nằm viện, bà luôn túc trực chăm sóc và bảo vệ cháu. “Nếu không có ai nhận cháu, tôi và con gái sẽ nhận cháu bé về nuôi. Tôi không cầm lòng được trước những gì cháu bé phải chịu đựng. Quá xót xa và nhẫn tâm!” - Bà Tuyết cho biết.

Hiện Công an phường Tân Lập đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc, truy tìm đối tượng bỏ rơi cháu bé.

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.
PV tác nghiệp tại hiện trường, Paris, 2023.
UNESCO Courier: Làm thế nào để báo chí tự làm mới mình?
(Ngày Nay) - Trong số tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?" (Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?), UNESCO Courier đăng tải bài viết "How can journalism reinvent itself?" của Nic Newman - chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Reuters Institute for the Study of Journalism (Đại học Oxford, Vương quốc Anh), đồng thời là tác giả chính của chuỗi báo cáo Digital News Report giai đoạn 2012–2025.
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
(Ngày Nay) - Từ ngày 19 đến 23/9/2026, dưới mái vòm của Đại Cung điện Grand Palais ở Paris, Fine Arts Paris 2026 sẽ quy tụ khoảng 100 phòng trưng bày quốc tế, giới thiệu tác phẩm trải dài từ cổ vật, hội họa cổ điển đến nghệ thuật hiện đại, thiết kế, trang sức, điêu khắc và bản thảo quý hiếm. Không chỉ là một hội chợ mua bán tác phẩm nghệ thuật, sự kiện đang được định vị như một không gian kết nối giữa thị trường nghệ thuật, bảo tồn di sản và các ngành công nghiệp sáng tạo.