Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể

Nghe tiếng khóc rên phát ra ở bụi măng tre, mẹ con bà Tuyết lật cành mì lên thì thấy một tấm chăn bốc mùi hôi, giở chăn ra thấy 1 bé gái sơ sinh còn sống, đang rên khóc, trên cơ thể có đầy dòi trắng và kiến.
Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể
Vào khoảng 14h ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Tuyết (56 tuổi, ngụ tại đường Hùng Vương, P. Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cùng con gái là chị Trương Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi), giáo viên trường mầm non Tân An, đi lấy măng ở khu vực phía sau nhà, cách nhà khoảng 100m, thì phát hiện tiếng khóc rên phát ra ở bụi măng tre gần đó. Tiến lại gần, mẹ con bà Tuyết phát hiện tiếng rên khóc phát ra từ dưới đống cành mì tươi. Lật cành mì lên thì thấy một tấm chăn bốc mùi hôi, giở chăn ra thấy 1 bé gái sơ sinh còn sống, đang rên khóc, trên cơ thể có đầy dòi trắng và kiến.
Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể - anh 1

Bụi tre nơi phát hiện cháu bé.

Bà Tuyết bàng hoàng nhớ lại: “Khi giở tấm chăn lên thấy bé gái sơ sinh, dòi trắng ở khắp cơ thể, tập trung nhiều nhất ở phần mặt, tai, cổ và bộ phận sinh dục, tôi và con gái quá hoảng hốt, chỉ biết nhanh chóng bế cháu vào nhà, dùng nước ấm tắm rửa cho cháu, pha chút sữa cho cháu bú tạm rồi báo ngay cho công an phường. Tôi đã đưa cháu đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sơ cứu”.

Bà Tuyết xót xa: “Tôi rất thương cháu bé, mới lọt lòng mẹ đã phải chịu cái cảnh đau đớn thế”.

Chị Hạnh chia sẻ, đây là cảnh thương tâm nhất mà chị từng gặp. “Tôi không tưởng tượng được ai lại nhẫn tâm để cháu bé ở nơi hoang vắng, đầy côn trùng, ẩm thấp thế, đã vậy còn không cho cháu mặc nổi bộ quần áo. Dưới người cháu bé là 1 cái quần hoa phụ nữ, phía trên cháu bé còn để 1 cái quần jean cũ của đàn ông rồi phủ lên 1 cái chăn hôi hám. May mà cháu bé nằm nghiêng nếu không đã bị đè ngạt thở đến chết rồi”.

Chị Hạnh nói thêm, trước đó 1 ngày, chị cùng 1 người hàng xóm cũng có ra khu vực này lấy măng, cũng nghe tiếng rên, nhưng chị không nghĩ là tiếng người. Trời tối lại sắp mưa nên chị sợ hãi bỏ về. “Giá tôi mạnh dạn hơn xíu thì có lẽ cháu bé đã bớt phải đau đớn như vậy rồi”, chị Hạnh ân hận.

Sáng 3/7, PV có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để tìm hiểu về vụ việc. Tại giường bệnh của cháu bé có đề dòng chữ “Bé gái vô danh, bị bỏ rơi”, em bé khóc ngằn ngặt với các vết thương khắp cơ thể.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, dòi trắng bám đầy thân thể - anh 2

Bé gái đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk với nhiều vết thương trên cơ thể.

Bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - cho biết, cháu bé được nhập viện trong tình trạng người lừ đừ, có nhiều vết côn trùng cắn, 2 tai nhiều mủ và có dòi chui ra; có nhiều vết trầy xước ở mắt, tai, chân, bụng và phù nề ở bộ phận sinh dục; phản xạ kém, khóc yếu, không bú được. Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi và nặng 2,9kg. Sau hơn 20h điều trị tại bệnh viện, bé đã linh hoạt hơn, khóc to, bú được, da môi hồng, các vết thương đã bớt phù nề.

Những người dân ở nơi phát hiện cháu bé vô cùng căm phẫn trước hành vi bỏ rơi trẻ vô nhân tính. Về phần bà Tuyết, những ngày cháu bé nằm viện, bà luôn túc trực chăm sóc và bảo vệ cháu. “Nếu không có ai nhận cháu, tôi và con gái sẽ nhận cháu bé về nuôi. Tôi không cầm lòng được trước những gì cháu bé phải chịu đựng. Quá xót xa và nhẫn tâm!” - Bà Tuyết cho biết.

Hiện Công an phường Tân Lập đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc, truy tìm đối tượng bỏ rơi cháu bé.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.