Xử lý nghiêm cán bộ giả mạo chữ ký 'ăn chặn' tiền chính sách của người có công

UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện An Lão chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ, xác định mức độ vi phạm của đối tượng; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND thành phố kết quả trong tháng 11/2019.

Sáng nay (01/11), Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng Nguyễn Kim Pha cho biết, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản gửi UBND huyện An Lão yêu cầu giải quyết vụ việc cán bộ chính sách xã An Tiến, huyện An Lão giả chữ ký để lĩnh tiền chính sách người có công với số lượng lớn, trong thời gian dài.

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện An Lão chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ, xác định mức độ vi phạm của đối tượng; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND thành phố kết quả trong tháng 11/2019.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30/10, lãnh đạo UBND xã An Tiến (huyện An Lão, TP Hải Phòng) cho biết, UBND xã đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng từ ngày 21/10 đối với ông Phạm Văn Tân, cán bộ thuộc ban Chính sách của xã để làm rõ những sai phạm của ông này liên quan đến việc ăn chặn tiền điều dưỡng của các hộ gia đình có công.

Trước đó, từ nhiều tháng nay, dư luận xã An Tiến đã bức xúc vì thông tin ông Phạm Văn Tân trong vài năm qua đã giả chữ ký của các hộ được hưởng tiền chính sách đối với người có công để lĩnh số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Infonet
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.