Xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn xuất hiện ‘vi khuẩn ăn thịt người’ ở Quảng Bình

(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang lập hồ sơ xử lý đối tượng tung tin đồn “vi khuẩn ăn thịt người” xuất hiện ở tỉnh này.
Thông tin về vi khuẩn ăn thịt người đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. - Ảnh: Báo Nhân Dân
Thông tin về vi khuẩn ăn thịt người đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. - Ảnh: Báo Nhân Dân

VTC News đưa tin, sở Y tế tỉnh Quảng Bình vừa có công văn liên quan đến thông tin trên mạng xã hội Facebook về “3 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người" ở Quảng Bình.

Cụ thể, công văn số 1989 của sở Y tế Quảng Bình ngày 17/9 bác bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội có nội dung về sự xuất hiện của vi khuẩn Whitmore hay còn gọi là “vi khuẩn ăn thịt người” tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Công văn ghi rõ: "Vừa qua, trên mạng xã hội có đưa tin về việc có 3 trường hợp bị vi khuẩn ăn thịt người (Whitmore) vào điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Facebook Hoàng Thanh H.), nhưng qua thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, hiện chưa có trường hợp nào nhiễm khuẩn Whitmore vào điều trị”.

Thông tin trên Facebook Hoàng Thanh H. chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang, lo lắng cho dư luận; làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói chung.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo điện tử VOV, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sở Y tế đã kiểm tra và xác nhận không có trường hợp nào nhiễm bệnh, do đó tin đồn thất thiệt làm bà con hoang mang. Nhờ các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin này để bà con yên tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo và theo dõi, nếu có trường hợp nào thì chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và báo cáo”.

Trước đó, chiều 16/9, một số trang Facebook như: Hoàng Thanh H., Phóng viên Quảng Bình; Quảng Bình TV… đã đăng tải nội dung về việc có 3 ca nhiễm bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Những thông tin này thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, khiến dư luận và nhân dân tại Quảng Bình lo lắng.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang xác định danh tính những người sở hữu các tài khoản mạng xã hội Facebook đã tung tin đồn trên, qua đó tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…