Xử lý người tung tin Cần Thơ 'cấm người dân ra đường'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản Facebook do cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.
Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Đỗ Huyền Trân". Ảnh: TTXVN
Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Đỗ Huyền Trân". Ảnh: TTXVN

Trước đó, lực lượng Công an phát hiện hai tài khoản Facebook “Tấn Hồ” và “Đỗ Huyền Trân” đăng tải đoạn thông tin được cho là “tin nhắn nội bộ” với nội dung:

"Từ đây tới Chủ nhật là để chuẩn bị, người dân chuẩn bị lương thực, các cơ quan, sở ngành, công ty chuẩn bị sẵn sàng các phương án.

Nếu đến Chủ nhật không giảm là ráp vô thực hiện luôn. Đến thứ 2 là bắt đầu “dừng di chuyển”. Nghĩa là toàn dân ở nhà, không ra khỏi nhà kể cả đi làm. Ai đi làm thì có phương án ở luôn công ty, cơ quan, doanh nghiệp không được về nhà. Nếu không ở lại thì nghỉ làm, đóng cửa. Ko cho ra đường nữa.

Mỗi tổ trưởng, bí thư, tổ dân phố, mặt trận, đoàn thể, mỗi người giám sát 10-15 hộ. Ko cho ra đường. Sắm mỗi người một cái bộ đàm. Ra đường là báo công an tới lập biên bản. Chuẩn bị phương án xét nghiệm 100% hộ gia đình. Mỗi hộ xét nghiệm 50% thành viên. Không được bỏ sót hộ nào. Tìm mọi cách để làm sạch thành phố trước 25/8."

Ngay sau khi phát hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản facebook “Tấn Hồ” và “Đỗ Huyền Trân” vì đã có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”, yêu cầu hai cá nhân này lập tức gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và tiến hành các bước xử lý theo quy định đối với hai chủ tài khoản facebook nói trên cũng như các tài khoản mạng xã hội khác có hành vi tương tự.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.