Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Ban điều hành khu cách ly Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện việc tráo người đi cách ly thay cho trường hợp F1.
Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ

Theo Thượng tá Đinh Văn Sáu - Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Công an tỉnh Lâm Đồng), vào lúc 21 giờ ngày 2/6 khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp nhận 2 trường hợp là Nguyễn Văn N. (sinh năm 1991) và Đặng Ngọc D. (sinh năm 1970) vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Sau khi tiếp nhận, đến 8 giờ ngày 4/6, Ban điều hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly, phát hiện anh Trần Đức D. (sinh năm 1982), trú tại Phường 11, thành phố Đà Lạt đang cách ly thay cho anh Đặng Ngọc D.

Ban điều hành làm việc với anh Trần Đức D., thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về việc đổi người cách ly. Ban điều hành cũng thông tin cho UBND và Công an Phường 11 (thành phố Đà Lạt) để xác minh nhân thân, nơi cư trú của anh Đặng Ngọc D. nhằm làm rõ sự việc.

Đến 15 giờ ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương bàn giao anh Đặng Ngọc D. cho khu cách ly để thực hiện cách ly tập trung, đồng thời bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương cho biết khi cán bộ y tế đưa các trường hợp đi cách ly tập trung, do mọi người đều mặc đồ bảo hộ, đến nơi đã bàn giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa phát hiện ngay việc tráo đổi người đi cách ly.

Ngoài ra, anh Đặng Ngọc D. đã thỏa thuận với anh Trần Đức D. nên họ khai cùng một địa chỉ nên lực lượng chức năng không phát hiện ra vụ việc.

Qua phân tích sự việc, Sở Y tế đồng ý áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D. tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Sở Y tế giao Thanh tra Sở phối hợp với Ban điều hành khu cách ly làm việc với anh Trần Đức D. để có biện pháp xử lý sau khi anh hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày.

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, cả hai anh Trần Đức D. và Đặng Ngọc D. đều thừa nhận việc làm sai trái này và cam kết chấp hành nghiêm quy định về cách ly tập để phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.