Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Ban điều hành khu cách ly Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện việc tráo người đi cách ly thay cho trường hợp F1.
Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ

Theo Thượng tá Đinh Văn Sáu - Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Công an tỉnh Lâm Đồng), vào lúc 21 giờ ngày 2/6 khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp nhận 2 trường hợp là Nguyễn Văn N. (sinh năm 1991) và Đặng Ngọc D. (sinh năm 1970) vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Sau khi tiếp nhận, đến 8 giờ ngày 4/6, Ban điều hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly, phát hiện anh Trần Đức D. (sinh năm 1982), trú tại Phường 11, thành phố Đà Lạt đang cách ly thay cho anh Đặng Ngọc D.

Ban điều hành làm việc với anh Trần Đức D., thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về việc đổi người cách ly. Ban điều hành cũng thông tin cho UBND và Công an Phường 11 (thành phố Đà Lạt) để xác minh nhân thân, nơi cư trú của anh Đặng Ngọc D. nhằm làm rõ sự việc.

Đến 15 giờ ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương bàn giao anh Đặng Ngọc D. cho khu cách ly để thực hiện cách ly tập trung, đồng thời bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương cho biết khi cán bộ y tế đưa các trường hợp đi cách ly tập trung, do mọi người đều mặc đồ bảo hộ, đến nơi đã bàn giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa phát hiện ngay việc tráo đổi người đi cách ly.

Ngoài ra, anh Đặng Ngọc D. đã thỏa thuận với anh Trần Đức D. nên họ khai cùng một địa chỉ nên lực lượng chức năng không phát hiện ra vụ việc.

Qua phân tích sự việc, Sở Y tế đồng ý áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D. tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Sở Y tế giao Thanh tra Sở phối hợp với Ban điều hành khu cách ly làm việc với anh Trần Đức D. để có biện pháp xử lý sau khi anh hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày.

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, cả hai anh Trần Đức D. và Đặng Ngọc D. đều thừa nhận việc làm sai trái này và cam kết chấp hành nghiêm quy định về cách ly tập để phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh quyết định của Nga đình chỉ tham gia New START là không thể thay đổi "bất chấp bất kỳ biện pháp hay hành động đáp trả nào từ phía Mỹ."