Xử phạt các trường hợp tụ tập hát karaoke tại Hải Dương

(Ngày Nay) - Chỉ trong 2 ngày 18-19/8, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương liên tục xử phạt các trường hợp tụ tập đi hát karaoke, vi phạm quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 18/8, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tứ Kỳ phối hợp với Công an huyện kiểm tra, phát hiện quán karaoke Mộc ở phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp vẫn hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra có 7 người trong quán gồm 3 nam và 4 nhân viên nữ đang hát tại phòng hát số 1. Chủ quán là Phạm Thị Thu Phương (sinh năm 1985, ở thôn An Hộ, xã Quang Trung, Tứ Kỳ).|
 
Đoàn kiểm tra đang củng cố hồ sơ và đề xuất xử phạt vì không chấp hành quy định của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động kinh doanh giải trí để phòng chống dịch COVID-19. Cùng ngày, huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 3 trường hợp ở các xã Đại Hợp, Hưng Đạo, Ngọc Kỳ do chậm khai báo y tế, mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.  

Ngày 17/8, Công an huyện Ninh Giang và Công an xã Kiến Quốc đã kiểm tra quán karaoke Dubai tại xã Kiến Quốc, phát hiện có 12 đối tượng tụ tập "bay lắc" tại phòng hát số 3. Các đối tượng gồm 5 nam, 7 nữ, từ 18-38 tuổi, đến từ nhiều địa phương như Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tang vật thu giữ gồm nhiều mảnh vỡ của viên nén. Qua xét nghiệm có 9 đối tượng dương tính với ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán là Bùi Hương Sơn, sinh năm 1991, trú tại xã Kiến Quốc không có mặt.

Cũng trong tối 18/8 và ngày 19/8, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm quy định không đi ra đường khi không có việc thực sự cần thiết với mức xử phạt từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/trường hợp; xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, không khai báo y tế, chống đối, phản ứng lực lượng chức năng; đăng ảnh không đúng sự thật trên mạng xã hội về vệ sinh dịch tễ.

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.