Quảng Ninh lập chốt kiểm soát Covid-19 giáp Hải Dương

Quảng Ninh yêu cầu hoạt động trở lại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến đường giáp với tỉnh Hải Dương. Người dân từ TP Hải Dương và vùng dịch trở về phải cách ly.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 18/8, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ký công điện khẩn về thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 15h cùng ngày, Quảng Ninh hoạt động trở lại các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh.

Chốt hoạt động 24/24h, có nhiệm vụ kiểm soát 100% người và phương tiện đến Quảng Ninh từ vùng dịch, yêu cầu người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Đồng thời, người dân đi đến từ/đi qua TP Hải Dương, địa điểm có các trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 15/8 trở lại đây phải tổ chức cách ly bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm. Người dân có lịch sử đi đến từ/đi qua TP Hải Dương từ ngày 25/7 đều phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm thời không cho phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP Hải Dương và ngược lại. Các bến đò ngang giữa Quảng Ninh và Hải Dương được yêu cầu dừng hoạt động.

Người đứng đầu địa phương yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động của cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường; tạm dừng hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar, pub, club, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu kể từ 0h ngày 19/8/2020.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.