Xuất hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên trong chính phủ Nga

(Ngày Nay) - Ca nhiễm nCoV đầu tiên trong chính phủ Nga là một nhân viên của Điện Kremlin, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov xác nhận vào hôm nay.
Điện Kremlin, nơi ở và làm việc chính thức của các Tổng thống Nga. (Ảnh: CNN)
Điện Kremlin, nơi ở và làm việc chính thức của các Tổng thống Nga. (Ảnh: CNN)

"Hiện tại chúng tôi mới chỉ xác nhận được một trường hợp dương tính với nCoV. Chúng tôi không chắc rằng liệu còn trường hợp nào chưa qua xét nghiệm hay không," ông Dmitry Peskov cho biết.

Chính phủ Nga hiện đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm để ngăn chặn nguy cơ lây lan của COVID-19.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có tiếp xúc gần với nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính. Ông Putin vẫn đang tiếp tục làm việc trong tình trạng sức khỏe ổn định.

"Tổng thống vẫn đang tiếp tục làm việc," ông Pes Peskov khẳng định, "điều này một lần nữa chứng minh rằng các biện pháp phòng ngừa, ví dụ như xét nghiệm tất cả những người đã tham gia các sự kiện có sự góp mặt của Tổng thống là hợp lý."\

Theo thống kê từ Nga, quốc gia này hiện đang có 1.036 ca nhiễm nCoV, trong đó có 3 người tử vong và 45 người đã bình phục.

Theo CNN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.