Xưởng gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, dân bỏ chạy tán loạn trong đêm

(Ngày Nay) - Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng bao trùm khu xưởng rộng hơn 1.000 m2 của công ty gỗ. Lực lượng cảnh sát phải mất 4 giờ để chế ngự ngọn lửa.

Nguồn: Vietnamnet

Báo Vietnamnet đưa tin, đến 2h ngày 5/11, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương mới cơ bản khống chế được ngọn lửa bùng phát tại Công ty Tân Bảo Linh, chuyên sản xuất gỗ ép nằm sâu trong khu dân cư ở xã Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Như báo Dân trí thông tin trước đó, vào khuya ngày 4/11, người dân tại ấp Vĩnh Trường (xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên) bất ngờ nghe tiếp nổ lớn, khi mọi người chạy ra xem thì phát hiện lửa đang bốc cháy ngùn ngụt tại cơ sở chuyên sản xuất gỗ sấy nằm sâu trong hẻm. Vì bên trong chứa toàn đồ gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng hơn 1.000 m2.

Xưởng gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, dân bỏ chạy tán loạn trong đêm ảnh 1

Xưởng gỗ rộng hơn 1.000 m2 bị lửa bao trùm trong đêm.

Lúc này, những người có mặt tại hiện trường sử dụng bình cứu hỏa mini, phun nước dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy lan nhanh, khói tràn rộng khu vực dân cư nên nhiều người buộc phải bỏ chạy thoát thân.

Ngay sau đó, sự việc đã được trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bình Dương điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Tuy nhiên do khu nhà xưởng chứa nhiều nguyên vật liệu dễ bắt lửa nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Xưởng gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, dân bỏ chạy tán loạn trong đêm ảnh 2

Do nhà xưởng nằm trong hẻm nhỏ nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Sau 4 giờ, ngọn lửa cơ bản được chế ngự. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều máy móc, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa ở công ty bị thiêu rụi. Xe tải, xe nâng bị cháy, hơn 1.000 m2 nhà xưởng đổ sập, theo Zing.vn.

Được biết đây là vụ cháy thứ 3 xảy ra trong 5 ngày gần đây tại Bình Dương, rất may không có thương tích về người nhưng thiệt hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, ngày 31/10, công ty TNHH MTV Tâm Tài, chuyên sản xuất mút xốp có địa chỉ tại khu phố Hòa Lân (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) cũng bị cháy trụi hoàn toàn.

Xưởng gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, dân bỏ chạy tán loạn trong đêm ảnh 3

Hiện trường vụ cháy tại công ty chuyên sản xuất mút xốp có địa chỉ tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An vào ngày 31/10.

Tiếp đến, ngày 2/11 nhà kho chứa giấy rộng khoảng gần 300 mét vuông của công ty TNHH bao bì Phúc Tấn Đạt, có địa chỉ tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng đã bị lửa thiêu rụi.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ các vụ hỏa hoạn.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.