Ý chuẩn bị phong tỏa toàn quốc cho tới lễ Phục sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ý đang phải đối mặt với một đợt phong tỏa toàn quốc sau khi số ca mắc COVID-19 gia tăng đột biến do sự xuất hiện của các biến thể mới.
Ý chuẩn bị phong tỏa toàn quốc cho tới lễ Phục sinh

Một nửa trong số 20 khu vực của Ý, bao gồm các thành phố Rome, Milan và Venice, sẽ bắt đầu các hạn chế đi lại từ ngày 15/3. Các biện pháp sẽ có hiệu lực đến ngày 6/4, theo một sắc lệnh được nội các của Thủ tướng Ý Mario Draghi thông qua hôm Thứ sáu.

Các khu vực bị ảnh hưởng sẽ được dán nhãn màu đỏ hoặc cam, tùy thuộc vào mức độ lây lan. Các khu vực ghi nhận 250 trường hợp trên 100.000 cư dân cũng sẽ tự động bị phong tỏa.

Tại các khu vực được liệt là "vùng đỏ", người dân sẽ không thể rời khỏi nhà ngoại trừ lý do công việc hoặc sức khỏe, và tất cả các cửa hàng không thiết yếu đều phải đóng cửa. Trong "vùng cam", mọi người cũng sẽ bị cấm rời khỏi thị trấn và khu vực của họ - ngoại trừ vì lý do công việc hoặc sức khỏe, các quán bar và nhà hàng sẽ chỉ có thể phục vụ đồ mang đi.

Ngoài ra, vào cuối tuần lễ Phục sinh, toàn bộ đất nước sẽ được coi là "vùng đỏ" và sẽ bị phong tỏa toàn quốc từ ngày 3 đến ngày 5/4.

Biến thể Anh hiện cũng đang phổ biến ở Ý, ngoài ra còn có sự xuất hiện của biến thể Brazil, Bộ Y tế Ý cho biết.

Thủ tướng Ý Mario Draghi cho biết các biện pháp phong tỏa mới là "cần thiết bởi vì chúng ta không may đang phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm mới".

Phát biểu tại một trung tâm tiêm chủng ở sân bay Fiumicino của Rome hôm thứ Sáu, Thủ tướng Draghi cho biết ông hiểu tác động mà lệnh phong tỏa gây ra cho xã hội, nhưng các biện pháp sắp tới là một bước cần thiết để đảm bảo tình hình không xấu đi.

“Tôi nhận thức được rằng các biện pháp này sẽ gây ra những hậu quả đối với nền giáo dục, đối với nền kinh tế và cả tâm lý của tất cả chúng ta", Thủ tướng Ý chia sẻ.

Theo CNN
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.