Ý chuẩn bị phong tỏa toàn quốc cho tới lễ Phục sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ý đang phải đối mặt với một đợt phong tỏa toàn quốc sau khi số ca mắc COVID-19 gia tăng đột biến do sự xuất hiện của các biến thể mới.
Ý chuẩn bị phong tỏa toàn quốc cho tới lễ Phục sinh

Một nửa trong số 20 khu vực của Ý, bao gồm các thành phố Rome, Milan và Venice, sẽ bắt đầu các hạn chế đi lại từ ngày 15/3. Các biện pháp sẽ có hiệu lực đến ngày 6/4, theo một sắc lệnh được nội các của Thủ tướng Ý Mario Draghi thông qua hôm Thứ sáu.

Các khu vực bị ảnh hưởng sẽ được dán nhãn màu đỏ hoặc cam, tùy thuộc vào mức độ lây lan. Các khu vực ghi nhận 250 trường hợp trên 100.000 cư dân cũng sẽ tự động bị phong tỏa.

Tại các khu vực được liệt là "vùng đỏ", người dân sẽ không thể rời khỏi nhà ngoại trừ lý do công việc hoặc sức khỏe, và tất cả các cửa hàng không thiết yếu đều phải đóng cửa. Trong "vùng cam", mọi người cũng sẽ bị cấm rời khỏi thị trấn và khu vực của họ - ngoại trừ vì lý do công việc hoặc sức khỏe, các quán bar và nhà hàng sẽ chỉ có thể phục vụ đồ mang đi.

Ngoài ra, vào cuối tuần lễ Phục sinh, toàn bộ đất nước sẽ được coi là "vùng đỏ" và sẽ bị phong tỏa toàn quốc từ ngày 3 đến ngày 5/4.

Biến thể Anh hiện cũng đang phổ biến ở Ý, ngoài ra còn có sự xuất hiện của biến thể Brazil, Bộ Y tế Ý cho biết.

Thủ tướng Ý Mario Draghi cho biết các biện pháp phong tỏa mới là "cần thiết bởi vì chúng ta không may đang phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm mới".

Phát biểu tại một trung tâm tiêm chủng ở sân bay Fiumicino của Rome hôm thứ Sáu, Thủ tướng Draghi cho biết ông hiểu tác động mà lệnh phong tỏa gây ra cho xã hội, nhưng các biện pháp sắp tới là một bước cần thiết để đảm bảo tình hình không xấu đi.

“Tôi nhận thức được rằng các biện pháp này sẽ gây ra những hậu quả đối với nền giáo dục, đối với nền kinh tế và cả tâm lý của tất cả chúng ta", Thủ tướng Ý chia sẻ.

Theo CNN
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.