WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson.
WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson

“Mỗi công cụ mới, an toàn và hiệu quả chống lại Covid-19 là một bước tiến gần hơn tới việc kiểm soát đại dịch. Chúng tôi hy vọng loại vaccine mới này sẽ giúp thu hẹp sự bất bình đẳng về vaccine trên thế giới. Liên minh Covax về chia sẻ vaccine đã đặt mua 500 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson và chúng tôi trông chờ nhận được các lô vaccine đầu tiên càng sớm càng tốt”, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine của hãng Johnson & Johnson có hiệu quả 67% trong việc ngăn ngừa Covid-19. Tuy nhiên, kết quả đó đã cân nhắc tới tất cả các biến thể của Covid-19.

Vaccine này cũng chứng minh có hiệu quả 85,4% trong việc ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng do Covid-19. Vì đây là vaccine tiêm một liều duy nhất, Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ hy vọng, điều này sẽ tạo thuận lợi cho chiến dịch tiêm chủng ở tất cả các nước.

Trước đó, ngày 11/3, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấp phép lưu hành loại vaccine tiêm một liều duy nhất này. Ngoài ra, vaccine Johnson & Johnson cũng được nhận được tín hiệu tốt từ các cơ quan quản lý ở Mỹ, Canada và Nam Phi.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.