WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson.
WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson

“Mỗi công cụ mới, an toàn và hiệu quả chống lại Covid-19 là một bước tiến gần hơn tới việc kiểm soát đại dịch. Chúng tôi hy vọng loại vaccine mới này sẽ giúp thu hẹp sự bất bình đẳng về vaccine trên thế giới. Liên minh Covax về chia sẻ vaccine đã đặt mua 500 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson và chúng tôi trông chờ nhận được các lô vaccine đầu tiên càng sớm càng tốt”, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine của hãng Johnson & Johnson có hiệu quả 67% trong việc ngăn ngừa Covid-19. Tuy nhiên, kết quả đó đã cân nhắc tới tất cả các biến thể của Covid-19.

Vaccine này cũng chứng minh có hiệu quả 85,4% trong việc ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng do Covid-19. Vì đây là vaccine tiêm một liều duy nhất, Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ hy vọng, điều này sẽ tạo thuận lợi cho chiến dịch tiêm chủng ở tất cả các nước.

Trước đó, ngày 11/3, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấp phép lưu hành loại vaccine tiêm một liều duy nhất này. Ngoài ra, vaccine Johnson & Johnson cũng được nhận được tín hiệu tốt từ các cơ quan quản lý ở Mỹ, Canada và Nam Phi.

Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.