Ý ghi nhận 969 ca tử vong chỉ trong 24 giờ

(Ngày Nay) - Số người chết vì Covid-19 ở Ý trong ngày 27/3 đã tăng lên 969, con số lớn nhất trong ngày kể từ khi đại dịch này bùng phát.
Ý ghi nhận 969 ca tử vong chỉ trong 24 giờ

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý, đã có tổng cộng 4.401 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này tăng lên 86.498.

Như vậy nước Ý chính thức vượt qua Trung Quốc về số lượng ca bệnh, khi quốc gia "tỷ dân" có 81.342 trường hợp nhiễm bệnh, theo số liệu cập nhật từ Đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, số trường hợp tử vong hiện dừng lại ở mức 9,134. Chỉ tính riêng vùng Lombardy đã ghi nhận hơn 500 ca tử vong, các bệnh nhân chủ yếu là người cao tuổi từ độ tuổi 70 trở lên.

"Chúng ta vẫn chưa được chứng kiến đỉnh dịch và chưa trải qua nói", ông Silvio Brusaferro - người đứng đầu Viện Y tế Cao cấp của Ý, khẳng định.

Ông Brusaferro cũng khuyến cáo người dân Ý tiếp tục tuân thủ lệnh phong tỏa và không ra đường nếu không có lý do chính đáng. "Khi đỉnh dịch xuất hiện, độ dốc của nó phụ thuộc vào ý thức của chúng ta", vị chuyên gia cho biết.

Ý là quốc gia phương Tây đầu tiên đưa ra các hạn chế về di chuyển đối với người dân sau khi phát hiện ổ dịch ở miền Bắc vào 5 tuần trước.

Theo CNN
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.