Y tá đánh tráo vaccine ngừa COVID-19 bằng nước muối

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một y tá đang bị cảnh sát Đức điều tra vì bị tình nghi đánh tráo vaccine ngừa COVID-19 bằng dung dịch nước muối.
Y tá đánh tráo vaccine ngừa COVID-19 bằng nước muối

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4, một y tá tại trung tâm tiêm chủng vùng Friesland (bang Niedersachsen) đã đánh tráo vaccine bằng nước muối, gây ảnh hưởng tới khoảng 8.600 người dân.

Giới chức y tế địa phương kêu gọi những người đã tiêm chủng tại cơ sở trên nên đi tiêm tiếp một liều nữa.

Các y tá có thể thay các lọ vaccine vì họ chịu trách nhiệm chuẩn bị vaccine và ống tiêm trong giờ làm việc tại trung tâm tiêm chủng, theo lý giải của cơ quan y tế bang Niedersachsen.

"Trong tình huống này, điều quan trọng là tất cả những người có thể bị ảnh hưởng phải được tiêm chủng kịp thời. Ngay cả với những người đã được tiêm chủng hai lần", ông Matthias Pulz - chủ tịch Văn phòng Y tế Bang Niedersachsen tuyên bố.

Cảnh sát cho biết động cơ đánh tráo vaccine của y tá bắt nguồn từ quan điểm bài vaccine. Hiện nghi phạm vẫn giữ quyền im lặng với cảnh sát, nên các điều tra viên chưa biết liệu người này có bị thao túng hoặc tự làm theo ý mình.

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi người dân tiếp tục đi tiêm chủng để đạt mục tiêu 70-80% dân số được chủng ngừa.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết rằng 55,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ.

Đức đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca mắc COVD-19 do biến thể Delta bất chấp tiến độ triển khai vaccine. Theo Bộ Y tế Đức, từ tháng 9 những người cao tuổi và suy giảm miễn dịch sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine thứ ba.

Theo CNN
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.