Yên Bái: xử lý 6 trường hợp lái xe quá tải trọng, chống người thi hành công vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, các xe tải chở quá tải trọng đã không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy.
Đoàn xe chở quá tải trọng tại Yên Bái. (Ảnh: TTXVN)
Đoàn xe chở quá tải trọng tại Yên Bái. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, vào hồi 3h30' sáng nay (8/6), trong khi lực lượng kiểm tra liên ngành của Ban ATGT tỉnh Yên Bái tuần tra, kiểm soát trên QL70 đã phát hiện 6 xe tải Howo có dấu hiệu chở quá trọng tải (chở đá, cát di chuyển từ phía huyện Lục Yên về phía Hà Nội).

Khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe thì các lái xe này không chấp hành và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải truy đuổi đến Km 39 QL70 mới dừng được xe.

Yên Bái: xử lý 6 trường hợp lái xe quá tải trọng, chống người thi hành công vụ ảnh 1

Đoàn xe chở quá tải trọng tại Yên Bái. (Ảnh: Báo Giao thông)

Tuy nhiên, sau khi dừng xe, các lái xe tải đã chống đối không xuất trình giấy tờ, không hợp tác (không xuống xe hoặc khóa cửa xe bỏ đi gọi điện thoại). Sau 2 giờ, bằng biện pháp nghiệp vụ, đã có 3 xe chấp hành cho kiểm tra giấy tờ và cân trọng tải xe.

Qua kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép. Lực lượng liên ngành đã lập biên bản, tịch thu giấy tờ liên quan; đồng thời tiếp tục xác minh các xe bỏ trốn để xử lý theo quy định.

Đại úy Trần Minh Tiệp, Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị sẽ trích xuất camera, tổng hợp thông tin xử lý tài xế các xe bỏ trốn.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.