'Yêu râu xanh' 9x hiếp dâm bé gái 8 tuổi ngay trong chùa

(Ngày Nay) - Thấy bé gái chơi một mình trong chùa, Vĩnh nảy sinh dục vọng rồi thực hiện hành vi đồi bại.
Đối tượng Vĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ
Đối tượng Vĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Ngày 16/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Quốc Vĩnh (19 tuổi; ngụ ấp Cây Gòn, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo điều tra của cảnh sát, vào ngày 2/1, Vĩnh cùng với mẹ đến chùa ở xã Vĩnh Xuân để làm công quả. Khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh phát hiện bé gái 8 tuổi chơi một mình phía sau chùa nên nảy sinh dục vọng.

Sau đó, thanh niên này kéo bé gái vào nhà vệ sinh gần đó, dùng vũ lực khống chế rồi cưỡng hiếp. Bé gái la khóc nên người dân phát hiện, trình báo cảnh sát bắt Vĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Vĩnh khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Sau khi củng cố hồ sơ, Công an huyện Trà Ôn đã bàn giao nghi phạm cùng hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long, thụ lý theo thẩm quyền, theo Zing.vn

Tổng hợp 

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.