ZaloPay và các nỗ lực hỗ trợ người dân nghèo, tiểu thương mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân nghèo trong bối cảnh TP.HCM thực hiện nghiêm chỉ thị giãn cách xã hội, Ví điện tử ZaloPay đã phối hợp cùng Sàn thương mại điện tử Lazada thực hiện chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”.
ZaloPay và các nỗ lực hỗ trợ người dân nghèo, tiểu thương mùa dịch

Theo đó, các nhà hảo tâm có thể mua các nhu yếu phẩm trên Lazada với giá ưu đãi, sau đó giao đơn hàng này đến địa chỉ “Siêu thị 0 đồng”. “Siêu thị 0 đồng” là nơi cung cấp các loại thực phẩm khô, nông sản tươi sống, gia vị, rau, củ, quả… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng tâm dịch. Mỗi sản phẩm đều có giá niêm yết rõ ràng, tuy nhiên người dân nghèo không cần bỏ tiền mua mà có thể lấy miễn phí theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, việc TP.HCM phong tỏa trên diện rộng cũng khiến cho nhiều hộ kinh doanh, đặc biệt là những người buôn bán nhỏ, tiểu thương chật vật mưu sinh. Với nền tảng sẵn có là tính năng Zalo Official Account (tài khoản chính thức) trên Zalo, ZaloPay đã triển khai tính năng “Đi chợ mùa Covid” để hỗ trợ nhóm tiểu thương, chủ cửa hàng nhỏ lẻ có thêm kênh bán hàng online. Các tiểu thương có thể đăng ký mở gian hàng trên Zalo OA mà không phải chịu bất kỳ phí nền tảng hay phí chiết khấu nào. Người mua hàng cũng có thể chat với tiểu thương, đặt hàng, đồng thời có thể chọn thanh toán bằng ZaloPay ngay trong ứng dụng chat này.

Trước đó, ZaloPay đã triển khai thành công mô hình này cho các siêu thị, nhà bán hàng lớn. Hiện tại đã có hơn 30 siêu thị, cửa hàng triển khai bán hàng trên Zalo OA, trong đó có Co.opmart (91 cửa hàng), Big C/GO (35 cửa hàng), Satramart, Circle K, Family Mart…

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.