Nghi vấn đại gia rửa tiền vì thua bạc hàng trăm triệu USD

0
Chia sẻ

Vị doanh nhân gốc Hoa William Yan bị nghi rửa tiền khi “thổi bay” hàng trăm USD khi chơi tại sòng bài SkyCity ở Auckland, New Zealand.

William Yan, một doanh nhân gốc Hoa, hiện đang bị cơ quan chức năng điều tra vì cáo buộc rửa tiền. Cơ quan điều tra nghi ngờ rằng Yan đã tiến hành rửa tiền bằng vụ chơi bài.

Tờ Daily Mail cho hay, William Yan đã thua bạc với tổng số tiền lên tới 300 triệu USD (tương đương 6,6 nghìn tỷ đồng).

Nghi vấn đại gia rửa tiền vì thua bạc hàng trăm triệu USD - ảnh 1

Đại gia William Yan với cáo buộc rửa tiền.

Trước đó, cảnh sát New Zealand đã thu giữ khối tài sản trị giá 40 triệu USD (khoảng 899 tỷ đồng) thuộc sở hữu của Yan sau khi đột nhập căn hộ cao cấp của ông tại Metropolis năm 2014.

Theo tờ NZ Heral, Cảnh sát New Zealand đang kết hợp điều tra với phía Trung Quốc, nghi ngờ Yan đánh cắp 129 triệu USD (khoảng 2,86 nghìn tỷ đồng) trong thời gian ông này làm chủ tịch một công ty dược phẩm ở Trung Quốc.

Yan chuyển sang New Zealand sinh sống từ tháng 12/2001, và thường trú tại đây kể từ khi nhận được quốc tịch New Zealand.

Bộ Nội vụ New Zealand cho hay, Yan là “một trong số những tay chơi cự phách mà bộ này đã thảo luận với sòng bài SkyCity”.

Phát ngôn viên SkyCity nói rằng: "Mức độ chơi nhiều hay ít tùy thuộc vào hoàn cảnh tài chính của khách hàng và điều này hoàn toàn bình thường với một người giàu có với mức doanh thu khủng”.

Yan kịch liệt bác bỏ mọi cáo buộc, và nói rằng ông không làm gì sai trái, và số tiền ông có được là chính đáng.

Hiện, chưa rõ ngày xét xử vị doanh nhân này.

An Mai (Theo SMH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu