Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất

0
Chia sẻ

Để giúp bảo quản những thực phẩm phổ biến có trong Tết, bạn hãy làm theo những cách sau để giữ cho thực phẩm đảm bảo tươi ngon nhất.

Bánh chưng

Bánh chưng sau khi luộc xong, cần vớt bánh ra và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhựa, sau đó để ráo nước. Sau đó, bạn xếp bánh thành nhiều lớp và dùng vật nặng đè lên trong vài giờ để nước trong bánh thoát ra.

Luôn để bánh nơi khô thoáng, không bụi bặm để giữ và dùng trong thời gian lâu hơn.

Nếu bạn thích món bánh trưng rán, có thể để bánh trong tủ lạnh, khi ăn thì mang ra rán lên.

Giò chả

Để bảo quản giò chả được lâu, cần bỏ hết lớp vỏ gói bên ngoài, tránh để thức ăn đổ mồ hôi.

Sau khi thái giò, nên đậy bằng rổ có nhiều lỗ thoáng nhỏ, nhưng tránh hơi gió. Tốt nhất, nên dùng giò chả trong vòng 2 ngày, nếu chưa ăn kịp, nên luộc lại.

Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất - ảnh 1

Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất. (Ảnh minh họa).

Thịt đông

Để bảo quản thịt đông, nên chia thành từng hộp nhỏ vừa đủ ăn từng bữa để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy thịt đông sẽ giữ được hương vị đặc trưng và giúp món ăn bảo quản lâu hơn.

Thịt, cá tươi sống

Khi mua thịt, cá tươi sống về, bạn cần làm sạch sẽ. Sau đó, cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông buộc kín và cất vào ngăn đá.

Khi cần chế biến món ăn nào thì lấy ra rã đông và sử dụng. Sau khi rã đông, thức ăn cần nấu hết.

Rau củ quả

Khi mua các loại rau, củ, quả, nên chọn những sản phẩm còn tươi, có màu sắc tự nhiên, không dập nát, héo úa hay có mùi lạ... Sau đó, nhặt, rửa sạch, để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Có thể bọc lại bằng giấy báo hoặc túi nilon để giữ cho thực phẩm không bị mất nước và tươi lâu hơn.

Riêng với củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây, bạn chỉ cần để nơi thoáng mát chứ không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.

Thực phẩm đã nấu chín

Các loại thực phẩm sau khi đã nấu chín, nên bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên trước tiên phải để nguội rồi cho vào hộp kín, đậy nắp lại rồi mới cho vào tủ lạnh.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu