Cô giáo tiểu học bị đuổi việc sau 1 tuần vì...quá gợi cảm

0
Chia sẻ

Nữ giáo viên 21 tuổi từng là người mẫu nội y nên mới đi dạy được 1 tuần, cô đã bị sa thải vì có quá nhiều phụ huynh than phiền 'không phù hợp' đứng trên bục giảng.

Tờ Metro cho hay, cô giáo mới bị đuổi việc trên tên là Gemma Laird, 21 tuổi, là giáo viên tiểu học của trường Bloemfontein Primary ở Co. Durham (Anh).

Cô giáo Gemma đã bị đuổi việc sau khi các phụ huynh của cô phát hiện trên mạng xã hội rằng cô từng là một người mẫu thời trang và đồ lót. Và trên facebook của cô vẫn còn lưu lại những hình ảnh đó.

Cô giáo tiểu học bị đuổi việc sau 1 tuần vì...quá gợi cảm - ảnh 1

Các phụ huynh trường Bloemfontein Primary, nơi cô Gemma giảng dạy cho rằng, những hình ảnh gợi cảm của cô sẽ làm "hỏng danh tiếng của trường" và cũng làm lệch lạc suy nghĩ của các học sinh. Theo các phụ huynh thì giáo viên luôn phải là người có đạo đức và lý lịch trong sáng. Dù nghề người mẫu không xấu và hơn nữa đó là nghề trong quá khứ của cô giáo, nhưng các phụ huynh vẫn cho rằng cô giáo không nên đứng trên bục giảng.

Vì vậy, dù mới chỉ làm việc cho trường tiểu học Bloemfontein ở Durham được một tuần thì cô bị cho thôi việc.

Trước khi được nhận vào trường Bloemfontein, cô Gemma là người mẫu của hãng thời trang Lexi. Cô Gemma cho biết, việc sa thải cô chỉ vì cô từng làm người mẫu là không công bằng.

"Tôi đã làm việc chăm chỉ để vượt qua các ứng viên khác trong cuộc thi tuyển chọn làm giáo viên của trường, điều đó đã chứng minh nỗ lực của tôi. Trang facebook là thế giới riêng tư của tôi, phán xét như vậy là không công bằng", cô Gemma cho biết.

Cô giáo tiểu học bị đuổi việc sau 1 tuần vì...quá gợi cảm - ảnh 2

Gemma được nhận vào làm vị trí trợ giảng của trường với mức thù lao 150 bảng Anh một tuần. Cô cho biết đã vượt qua các ứng viên khác cũng như một bài kiểm tra mới có được công việc này. Trước đây, khi làm người mẫu, mức thu nhập của Gemma là 120 bảng một tuần. Cô khẳng định các sếp trong trường đều biết về công việc làm mẫu của cô trước khi nhận cô vào làm.

Sau khi cô Gemma đăng tải thông tin lên facebook cá nhân, nhiều người tỏ ra đồng tình với cô, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, hình ảnh quá gợi cảm của cô không phù hợp khi giáo dục bọn trẻ. "Không có gì sai khi làm người mẫu đồ lót, nhưng những hình ảnh trong quá khứ không phù hợp với một nữ giáo viên", nhiều người bình luận như vậy.

Chính vì sự bất công này, Gemma đang cân nhắc việc kiện trường Bloemfontein. Edward Cooper, một chuyên gia luật về tuyển dụng, cho hay Gemma đã nói với trường việc mình từng làm người mẫu trước khi được nhận vào làm. Tuy nhiên, do thời gian công tác tại trường mới chỉ một tuần nên việc khởi kiện trường do bị đuổi việc vô cớ khá khó khăn.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu