Nên làm gì khi phát hiện chuyện ngoại tình?

0
Chia sẻ

Khi phát hiện ra vấn đề ngoại tình, bạn cần phải hết sức bình tĩnh cân nhắc vấn đề trước khi hành động.

Thông thường, việc phát hiện bạn đời ngoại tình thường gây nên những cảm xúc mạnh mẽ cho cả hai. Sốc, giận dữ, xấu hổ, tổn thương, cảm thấy mình bị phản bội, hay cảm giác tội lỗi, hối hận... Vậy nên tại thời điểm này, mọi lời nói ra, mọi hành động phải hết sức thận trọng.

Khi đã kết hôn, đặc biệt là đã có con, thì việc xung đột xảy ra, hay thậm chí phát hiện ra vấn đề ngoại tình, bạn cần phải hết sức bình tĩnh cân nhắc vấn đề trước khi hành động.

Hãy suy xét vấn đề thấu đáo

Trước khi lựa chọn tiếp tục hay kết thúc cuộc hôn nhân, bạn hãy dành thời gian để nhìn nhận điều gì đã đứng đằng sau việc này. Có rất nhiều bài học đã được rút ra khi chúng ta bình tĩnh ngồi lại để xem xét vấn đề cách thấu đáo.

Điều này sẽ trở nên khó nếu bạn cứ khăng khăng là mình đúng, người kia sai. Và nếu chúng ta không nhận diện được gốc rễ của vấn đề, dù hôn nhân có được nối lại thì sớm hay muộn sự xung đột lại tiếp tục nảy sinh.

Nên làm gì khi phát hiện chuyện ngoại tình? - ảnh 1

Khi phát hiện ra vấn đề ngoại tình, bạn cần phải hết sức bình tĩnh cân nhắc vấn đề trước khi hành động. (Ảnh minh họa).

Biết chịu trách nhiệm

Nếu bạn đã là người không chung thủy, thì bạn phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình.

Hãy đóng những cánh cửa cơ hội đã khiến bạn phạm lỗi và suýt phá hủy tổ ấm. Hãy ngừng tất cả những giao thiệp với người mà mình có cảm xúc. Nếu đó là đồng nghiệp thì thậm chí hãy chuyển sang một công việc khác.

Thực hành lối sống trung thực

Phần lớn sự đổ vỡ trong hôn nhân thường đến từ việc vợ chồng không thể nói chuyện được với nhau.

Vậy nên, hãy khắc phục bằng cách tập chia sẻ cởi mở và trung thực mọi điều diễn ra mỗi ngày với bạn đời. Những khó khăn cũng như những niềm vui, càng chia sẻ chúng ta càng trở nên gắn bó mật thiết với nhau hơn.

Cùng nhau xây dựng lòng tin

Trong các liệu pháp trị liệu hôn nhân gia đình, thì việc giúp một cặp vợ chồng khôi phục lại lòng tin với nhau đòi hỏi cả hai đều cùng phải có sự cam kết bằng việc cùng nhau trải qua những bài tập với chuyên gia tư vấn.

Đó là những loạt bài tập giúp họ xây dựng sự mật thiết trong hôn nhân, ngăn chặn những vấn đề có thể tiếp tục nảy sinh làm hủy hoại mối quan hệ giữa hai người.

Tham khảo ý kiến một chuyên viên tư vấn hôn nhân

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia tâm lý trị liệu có kinh nghiệm đặc biệt trong điều trị hôn nhân là điều vô cùng quan trọng.

Tư vấn hôn nhân có thể giúp bạn xác định các vấn đề có thể gây dẫn đến những sai lầm, giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng và củng cố lại mối quan hệ của mình được bền vững. Tránh ly dị luôn là mục tiêu chung của những chuyên gia tư vấn hôn nhân có kinh nghiệm.

Biết tha thứ

Ngoại tình thường để lại những vết sẹo rất khó lành. Nó khiến cho cảm xúc của cả hai người đều bị tổn thương. Vậy nên, sự tha thứ chính là chìa khóa đem đến việc chữa lành.

Mọi cái đều cần có thời gian, nhưng việc quyết định tha thứ sẽ khiến cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng được hàn gắn trở lại.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu