Nhạc sĩ Đăng Nước: Lần kết hôn duy nhất và người vợ “đồng sàng dị mộng”

0
Chia sẻ

Năm 1996, khi nhạc sĩ Đăng Nước 43 tuổi, anh đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với người phụ nữ kém mình 21 tuổi – Lê Thị Xinh (1974). Đây là lần kết hôn đầu tiên và cũng là duy nhất của anh đến thời điểm này.

Nổi tiếng đa tình, “sát gái” với hàng trăm bóng hồng đi ngang cuộc đời, nhạc sĩ Đăng Nước đã yêu đến cùng kiệt của con tim, thế nhưng nợ duyên chưa đến số, cứ long đong lênh đênh đến ngoài 40 tuổi anh vẫn chưa lập gia đình. Nhiều người thân trong gia đình nhắc nhở, lo âu cho anh và chính bản thân anh cũng thấp thỏm. Và điều gì đến cũng đã đến, năm 1996, khi nhạc sĩ Đăng Nước 43 tuổi, anh đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với người phụ nữ kém mình 21 tuổi – Lê Thị Xinh (1974). Đây là lần kết hôn đầu tiên và cũng là duy nhất của anh đến thời điểm này, cho dù cuộc hôn nhân ấy đã đổ vỡ khá lâu do những mâu thuẫn khó lòng hàn gắn.

Nhạc sĩ Đăng Nước: Lần kết hôn duy nhất và người vợ “đồng sàng dị mộng” - anh 1

Nhạc sĩ Đăng Nước bên một người tình xinh đẹp

Quyết định kết hôn chớp nhoáng

Yêu rất nhiều mối tình, và cũng nhiều lần tan vỡ, song mỗi khi bắt đầu tình cảm với một phụ nữ, nhạc sĩ Đăng Nước luôn xác định toàn tâm toàn ý trọn vẹn với người yêu. Chẳng thế mà năm 1996, anh ngỏ lời yêu với một nữ phóng viên xinh đẹp tên Hòa, sinh năm 1974, anh đã xác định đến một gia đình nhỏ đầm ấm. Nhạc sĩ Đăng Nước vẫn chia sẻ “Tôi và Hòa nói chuyện rất hợp nhau, cô ấy luôn lắng nghe những câu chuyện của tôi một cách say sưa. Có lẽ cũng bởi vì cô ấy học văn chương và có chút máu nghệ sĩ. Hòa nhận lời yêu tôi khi vừa mới chia tay người yêu từ thuở sinh viên. Cô ấy cũng chân thành bộc bạch với tôi rằng, cô và người yêu chia tay không phải vì hết yêu mà bởi vì anh ấy sẽ đi du học nước ngoài 6 năm. Con gái có thì cô ấy sợ mình không đủ sức chờ đợi nên đành chấp nhận chia tay và nhận lời yêu tôi”. Biết và cảm thông cho hoàn cảnh của Hòa, nhạc sĩ Đăng Nước luôn yêu thương và trân trọng cô. Ít lâu sau, anh quyết định thuê một căn nhà nhỏ cho cô ở gần với gia đình anh tại khu Bắc Thanh Xuân đồng thời giới thiệu cô với bạn bè, gia đình và họ hàng chuẩn bị cho một tương lai gắn bó không xa.

Ấy vậy mà khi tất cả bạn bè và người thân đã quây quần đầy đủ và hân hoan trong căn nhà mới, chỉ đợi nữ chủ nhân xuất hiện thì nhạc sĩ Đăng Nước nhận được cuộc điện thoại của Hòa. Nàng bật khóc nức nở và nói lời xin lỗi với anh bởi đến giây phút cuối cùng nàng nhận ra nàng không thể nào quên được mối tình sinh viên của mình và không thể nào lừa dối nhạc sĩ được. Phút giây nhận được cú điện, nhạc sĩ Đăng Nước tự nhận “chết đi một nửa con người” bởi cảm giác chua xót bẽ bàng mà anh phải gánh chịu trước bao nhiêu bạn bè và người thân của anh. Họ an ủi, chia sẻ với anh vì duyên phận chưa tới trong đó có một người bạn làm ăn hứa giới thiệu với anh một cô cháu gái cùng tuổi với Hòa. Theo lời ông chú đó thì “Cháu gái tôi, bằng tuổi vợ hụt của anh, nhưng chỉ làm công nhân thôi, được cái hiền lành, xinh xắn”. Khi đó nhạc sĩ Đăng Nước vì đau buồn nên chưa để ý đến lời mai mối của người chú trên, anh không ngờ chính lời mai mối đó lại là căn duyên của cuộc hôn nhân duy nhất của anh cho tới thời điểm này.

Nhạc sĩ Đăng Nước: Lần kết hôn duy nhất và người vợ “đồng sàng dị mộng” - anh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước bên cây đàn

Bẵng đi ít lâu sau cuộc giới thiệu hụt người bạn gái của mình, nhạc sĩ Đăng Nước tới nhà người bạn chơi mà quên bẵng đi lời mai mối hôm trước, còn anh bạn vẫn nhớ và âm thầm hẹn cháu gái sang diện kiến nhạc sĩ trẻ tuổi đào hoa này. Người cháu này tên Lê Thị Xinh, đến cùng với một người bạn Văn khoa của mình, khi đó cô là công nhân may mặc tại Hà Đông. Trong lần đầu tiên gặp gỡ, nhạc sĩ Đăng Nước đã hát cho hai cô gái xinh đẹp nghe những bài hát của mình, học cũng đọc thơ họa lại những bài thơ của anh, đôi bên nói chuyện tâm đầu ý hợp.

Cảm mến trước cô công nhân ngành dệt yêu thơ ca, trái tim nhạc sĩ Đăng Nước có phần quyến luyến. Ít lâu sau anh quyết định ngỏ lời với cô bằng một bài thơ tình mang tên “Kho báu tặng em” mà anh vẫn hào hứng mỗi khi nhớ đến “Anh đến với em bằng tình yêu đến với tình yêu/ Bằng điểm tụ của hai đầu trông đợi/ Với hạnh phúc có bao giờ biết mỏi/ Với tình yêu có tính toán bao giờ”. Bức thư tình đầu tiên dành cho Xinh, với bài thơ mộc mạc ấy đã được nhạc sĩ Đăng Nước nhờ người bạn của mình chuyển qua cho Xinh. Mấy hôm sau anh nhận được thư đồng ý nhận lời của cô cũng là một bài thơ, mà mãi sau này anh mới biết do công bạn Văn khoa… viết hộ. Mơ mộng về người bạn đời yêu thơ nhạc và trân trọng cuộc sống của mình, nhạc sĩ Đăng Nước chóng vánh đưa ra quyết định kết hôn. Nhưng một trong số những rào cản lớn mà anh phải vượt qua là khoảng cách tuổi tác chênh lệch khá lớn của anh và Xinh.

Ban đầu, được sự ủng hộ của anh trai Xinh, nhạc sĩ Đăng Nước mạnh dạn đề nghị anh về thưa chuyện trước với cha mẹ về mối lương duyên của anh và Xinh nhằm thăm dò ý tứ của gia đình. Trước khi anh trai của người yêu đi, nhạc sĩ Đăng Nước cũng dự đoán có nhiều sóng gió chờ đợi và thật không may, bão táp nhiều hơn anh tưởng. Ngay khi người anh chia sẻ về tình yêu của cô em gái với nhạc sĩ Đăng Nước tài hoa thì gia đình cô vô cùng phấn khởi bởi từ lâu cũng yêu mến các ca khúc của anh. Thế nhưng khi nghe nói về chênh lệch tuổi tác của anh và Xinh thì bỗng nhiên cả gia đình cô trở nên phản đối. Nhất là mẹ cô một người phụ nữ có tiền sử bệnh tim. Bà khóc lóc và ra sức ngăn cản câu chuyện tình của con gái bởi hố sâu khoảng cách tuổi tác. Trước sự thuyết phục rất khéo léo, bền bỉ của con trai, gia đình Xinh cũng quyết định cho nhạc sĩ Đăng Nước về thăm nhà để cả họ xem mặt. Anh hân hoan trở lại thủ đô áo cho nhạc sĩ Đăng Nước. Ngay ngày hôm sau, nhạc sĩ Đăng Nước và Xinh được một người bạn đánh xe ô tô – khi đó là khá hiếm đưa về ra mắt họ hàng.

Mọi sự nghi ngờ của gia đình Xinh nhanh chóng được hóa giải bởi dù đã khá nhiều tuổi nhưng nhạc sĩ Đăng Nước trông còn rất trẻ và phong độ. Với tài ăn nói có duyên, lại là một nhạc sĩ có tiếng cùng với chức danh phó giám đốc của một công ty vàng bạc đá quý, anh nhanh chóng được lòng gia đình Xinh. Cả hai bên thống nhất các thủ tục cưới hỏi. Đám cưới được tổ chức sau ngày gặp gỡ đầu tiên của nhạc sĩ Đăng Nước và cô công nhân may mặc Hà Đông đúng 42 ngày.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu