100% doanh nghiệp sẽ đăng ký thành lập qua mạng từ 1/7

(Ngày Nay) - Ngày 16/5, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).
100% doanh nghiệp sẽ đăng ký thành lập qua mạng từ 1/7

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã hoàn thành triển khai và vận hành chính thức 2/3 đợt với 46/96 dịch vụ công (đạt 48%), đang vận hành thử nghiệm đợt 3 với 32/96 dịch vụ công (đạt 33%); Đang tiếp tục hoàn thiện phần mềm của 3/96 dịch vụ công. Tỷ lệ hồ sơ giao dịch qua mạng là 82.580 hồ sơ/91.798 hồ sơ (đạt trên 90%).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, từ ngày 1/7, Hà Nội sẽ thực hiện đăng ký doanh nghiệp 100% qua mạng. Thành phố sẽ trang bị máy móc hiện đại để Sở KH&ĐT thực hiện được công tác này, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Theo Tiền Phong
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.