12 ngày, 9 nhân viên y tế Ấn Độ chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Những người không may qua đời trong vòng 5 ngày sau khi tiêm vắc xin.
12 ngày, 9 nhân viên y tế Ấn Độ chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Mới đây, một nam thanh niên 23 tuổi ở bang Odisha (Ấn Độ) đã mất sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Nguyên nhân cái chết của anh sẽ được công bố sau khi khám nghiệm tử thi.

Trước đó, 8 nhân viên y tế khác của Ấn Độ đã qua đời sau khi chủng ngừa chỉ trong vòng 12 ngày. Cơ quan y tế của nước này tuyên bố những trường hợp tử vong không có mối liên hệ với vắc xin.

Những người không may sống ở các bang Uttar Pradesh, Karnataka, Andhra Pradesh, Rajasthan, Telengana, Gurugram và Odisha.

Trong số đó có 6 nam giới và 3 nữ giới, từ 27 tới 56 tuổi. Các bệnh nhân tử vong trong khoảng 24 giờ tới 5 ngày sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mang tên Covishield.

Các bác sĩ nhận định những ca bệnh trên có triệu chứng bất thường về tim mạch hoặc đột quỵ não trước khi mất.

Ngoài ra, có 16 người đã phải nhập viện, chiếm 0,0007% tổng số người được tiêm.

Chương trình tiêm chủng đại trà của Ấn Độ bắt đầu vào ngày 16/1, tới nay đã có hơn 23 triệu người tham gia. Trong số này có 200.000 nhân viên y tế.

Vắc xin Covid-19 ở Ấn Độ đã được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, trên cơ sở dữ liệu hạn chế cho thấy lợi ích tiềm năng của vắc xin lớn hơn rủi ro.

Theo Vietnamnet
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.