Thịt chó, thịt mèo và tiết canh - 3 món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á cũng nằm trong danh sách những món ăn thách thức lòng can đảm của con người.
Côn trùng được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng tại Mexico. Trong ảnh là hình ảnh một người đang làm món bánh Taco với những con sâu vẫn còn bò lúc nhúc.
Thoạt nhìn, món ăn này thực sự không có gì đáng chú ý nhưng thực chất, nó được làm từ châu chấu nghiền.
Hình ảnh này được trưng bày tại một triển lãm trong sự kiện tuyên truyền giá trị dinh dưỡng của các loại côn trùng được tổ chức ở Brussels, Bỉ.
Loạt bánh hạnh nhân ăn kèm với côn trùng sấy khô. Đây là sản phẩm độc quyền của công ty Micronutris
Các nhà khoa học cho biết, các loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên, với những người sợ sâu, món bánh trứng này thật "kinh khủng".
Tiết canh là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhưng đối với người phương Tây lại rất "đáng sợ"
Một nhà hàng trong khu phố cổ Yogyakarta, Trung Quốc đang chế biến món thịt rắn hổ mang.
Thịt chó và thịt mèo cũng bị coi là một trong những món ăn "khủng khiếp".
Trứng luộc bằng nước tiểu bé trai là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Quốc.
Thằn lằn là món ăn đặc sản tại Tabuk, Ả Rập Xê-út
Một cậu bé đang bán thịt chuột ven đường tại Malawi
Thịt ếch rất ngon và bổ dưỡng, tại nhiều nơi, người ta thường lột da ếch và bỏ vào máy xay sinh tố để làm thành một món ăn.
Thịt cá sấu không hề rẻ, song vẫn khá ghê rợn khi nhìn thấy cả con như thế này
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành Công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên hồ Thác Bà, tỉnh Lào Cai (Công điện số 17/CĐ-TTg ngày 22/2/2026).
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc.
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số trong lĩnh vực khám, chữa bệnh được xác định là trọng tâm chiến lược, hướng tới hình thành hệ sinh thái dữ liệu y tế toàn diện.
(Ngày Nay) - Samsung Electronics, SK Hynix đạt lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, nhưng đi kèm với đó là sự lo ngại về cấu trúc chi phí cố định tăng vọt và nguy cơ chảy máu chất xám sang các tập đoàn nước ngoài.
(Ngày Nay) - Từ ngày 14-20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.