Sự việc xuất phát từ bữa cỗ do gia đình ông Cao Văn Hoan (thôn Phạm, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) tổ chức tối 10/6. Gia đình ông Hoan làm 13 mâm cơm, với tổng cộng 107 người cùng ăn (gồm người trong gia đình và khách mời). Thực đơn chính của bữa ăn là thịt lợn, tiết canh, lòng lợn, cháo lòng...
(Ngày Nay) - Chỉ trong gần 2 tháng của năm 2018 (từ 15/1 đến nay), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 9 trường hợp bệnh nhân vào viện vì liên cầu lợn.
Chỉ tính riêng từ Tết Dương lịch đến nay bệnh viện Nhiệt đới trung ương tiếp nhận 4 ca bệnh (đều ở miền Bắc), đều trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn nguy hiểm, nguyên nhân do ăn tiết canh.
Vừa ăn tiết canh dơi và uống chén rượu, một cựu giám đốc sở ở Bạc Liêu đã liên tục đi ngoài rồi nhập viện khẩn cấp. Tuy nhiên, người này đã không qua khỏi.
Thời gian gần đây, tại Bệnh viện (BV) Nhiệt đới T.Ư liên tục tiếp nhận các ca nhập viện do mắc một số bệnh liên quan ăn các sản phẩm từ lợn chưa được nấu chín như tiết canh, thịt và phủ tạng lợn… Điều này phản ánh thực trạng nhiều người dân hiện nay sử dụng thực phẩm sống không bảo đảm an toàn vệ sinh.
Thịt chó, thịt mèo và tiết canh - 3 món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á cũng nằm trong danh sách những món ăn thách thức lòng can đảm của con người.
Với những lợi ích với sức khỏe, dễ chế biến và vị ngon hiếm có, món tiết được "biến tấu" ở Việt Nam và trở thành món ăn độc đáo thu hút được nhiều thực khách.