2 khách nhiễm COVID-19 trên tàu Diamond Princess thiệt mạng

Đã có 2 du khách nhiễm COVID-19 trên con tàu du lịch 5 sao mang tên Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) được thông báo đã tử vong vào sáng 20/2.
Hai người thiệt mạng trên tàu du lịch đều trong độ tuổi 80. (Nguồn: AFP)
Hai người thiệt mạng trên tàu du lịch đều trong độ tuổi 80. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/2, NHK cho biết 2 khách trên tàu du lịch Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi Nhật Bản vừa thiệt mạng. Được biết hai người thiệt mạng gồm một nam, một nữ trong độ tuổi 80.

Diamond Princess ban đầu chở theo khoảng 3700 người. 621 người trên con tàu sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Con tàu này được coi là "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục và đã bị cách ly kể từ ngày 3/2.

Từ 19/2, chính quyền Nhật đã cho phép các hành khách có xét nghiệm âm tính được xuống tàu. Mỹ và một số quốc gia đã lên kế hoạch đưa các công dân của mình có mặt trên tàu về nước.

Theo BBC, hiện nhiều chuyên gia đang đặt câu hỏi về sự vô hiệu của phương pháp cách ly trên tàu Diamond Princess.

Giáo sư chuyên về dịch bệch tại Đại học Kobe, ông Kentaro Iwata mô tả tình trạng trên tàu là "hoàn toàn không đủ khả năng kiểm soát lây nhiễm" sau khi có chuyến thị sát trên con tàu du lịch 5 sao này.

Trước đó, Nhật Bản đã ghi nhận một ca tử vong do COVID-19 là một bệnh nhân cao tuổi chưa từng đi du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây.

Như vậy, tính cả 2 ca tử vong mới nhất, toàn thế giới đã có 2.128 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 2.118 ca ở Trung Quốc đại lục.

Những ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm có Nhật Bản (3), Hong Kong (2), Iran (2), Đài Loan (1), Philippines (1), Pháp (1).

Hiện ngoài Nhật Bản thì một quốc gia khác cũng ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến là Hàn Quốc.

Theo Yonhap, các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này đã ghi nhận thêm 31 trường hợp mới nhiễm, nâng tổng số người nhiễm bệnh này ở nước này lên 82 người, trong đó có một trường hợp bệnh nhân nữ 60 tuổi lây cho khoảng 40 người khác ở Deagu.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.