20 bé nghi bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 đã xuất viện

(Ngày Nay) - Hiện còn 6 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Tiêu hóa tình trạng ổn, 20 bệnh nhi đã xuất viện.
Hiện tại vẫn còn 6 bệnh nhi vẫn đang được theo dõi và điều tại khoa Tiêu hóa -Bệnh viện Nhi Đồng 1 với tình trạng ổn định, đi lại bình thường - Ảnh: Giáo dục thời đại
Hiện tại vẫn còn 6 bệnh nhi vẫn đang được theo dõi và điều tại khoa Tiêu hóa -Bệnh viện Nhi Đồng 1 với tình trạng ổn định, đi lại bình thường - Ảnh: Giáo dục thời đại

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 26 bệnh nhi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm tại chùa Kỳ Quang 2. Hiện còn 6 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Tiêu hóa tình trạng ổn, 20 bệnh nhi đã xuất viện.

Báo VietNamNet đưa tin, trước đó vào tối 10/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết, khoa vừa tiếp nhận 17 bé từ chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) nhập viện do nôn ói, đau bụng, tiêu chảy.

Khoảng 11h cùng ngày, nhóm trẻ gồm 40-50 bé được cho ăn cơm trưa. Đến 15h, nhiều bé có biểu hiện nôn ói, đau bụng nên được nhà chùa đưa đi cấp cứu.

Trong đó, một bé có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch kịp thời. Năm trẻ có dấu hiệu mất nước phải truyền dịch, 11 bé còn lại bị mất nước ít nên được bù dịch bằng đường uống.

Bác sĩ Phương cho biết, sau bữa ăn, nếu bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy hàng loạt, nhiều khả năng bị ngộ độc thực phẩm.

Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Chùa Kỳ Quang 2 là cơ sở nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ trong nhiều năm qua.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...