23 học sinh tiểu học phải cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí

(Ngày Nay) - Sau khi uống sữa được phát miễn phí tại trường, 23 em học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Theo thông tin từ báo Giáo dục và Thời đại, vào khoảng 9h ngày 15/3, các học sinh đang học lớp 4C và 4D thuộc Trường tiểu học Nhã Lộng (xã Nhã Lộng - huyện Phú Bình - tỉnh Thái Nguyên) uống sữa học đường nhãn hiệu Fami Kid (Vinasoy) loại thể tích 125ml đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Ngay sau khi các học sinh có biểu hiện trên, trưa cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Phú Bình đã tiếp nhận 23 học sinh để điều trị.

23 học sinh tiểu học phải cấp cứu sau khi uống sữa miễn phí ảnh 1

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên  - Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với báo Dân Trí, bác sĩ Dương Thu Hương, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết: Ban đầu vào lúc 11 giờ 25 phút, Khoa Nhi đã tiếp nhận 1 cháu học sinh với các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, nôn và mệt mỏi. Tiếp đó, đến 12 giờ 15 phút Khoa tiếp tục tiếp nhận thêm 16 cháu có những biểu hiện tương tự. Ngay sau khi các cháu được đưa vào khoa cấp cứu, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp truyền dịch, cho uống men tiêu hóa và kháng sinh đường ruột, đồng thời cho uống bù nước điện giải.

Cùng thời điểm trên, Khoa Hồi sức cấp cứu cũng tiếp nhận thêm 6 học sinh với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiến hành các biện pháp can thiệp y tế, đến thời điểm hiện tại 23 cháu đã trong tình trạng ổn định về sức khỏe.

Ông Dương Ngọc Hưng, Chủ tịch xã Nhã Lộng- Phú Bình xác nhận có sự việc diễn ra trên địa bàn. Trường tiểu học hiện có hơn 700 học sinh. Loại sữa được các cháu uống được phát miễn phí theo chương trình do huyện triển khai tại các trường Tiểu học. Hiện sức khỏe các cháu đã được ổn định, ngay sau khi sự việc diễn ra, các cấp lãnh đạo huyện, phòng giáo dục đa đến chia sẻ, động viên các em học sinh.

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm y tế huyện Phú Bình cùng cơ quan chức năng trên địa bàn đã lấy mẫu đi xét nghiệm.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.