(Ngày Nay) - Đau đầu, lú lẫn và mê sảng là triệu chứng thường gặp ở một số bệnh nhân mắc COVID-19 có thể là kết quả của việc virus coronavirus trực tiếp xâm nhập vào não, theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư.
(Ngày Nay) - Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu cảm thấy đau đớn hơn khi ăn một số loại thực phẩm sau.
Sau khi ăn cam, vỏ của quả cam thường bị vứt bỏ, nhưng bạn nên biết rằng làm như vậy là rất lãng phí. Vì vỏ của nó có nhiều công dụng không ngờ, rất tốt cho sức khỏe.
Rối loạn chức năng khớp thái dương là một trong nhiều nguyên gây ra đau đầu thường xuyên. Bởi vậy việc ngậm bút chì là một cách hữu hiệu để giúp cơ hàm thư giãn.
Theo Đông y, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành tính, không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.
Nhiều người làm việc dưới trời nắng quá nhiều nên dễ bị say nắng. Khi say nắng, bạn sẽ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nếu bị say nắng mà không được cứu chữa kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sau đây là một vài cách tránh say nắng dễ thực hiện mà hiệu quả.