Tin Mới

2 lao động ‘chui’ ở Thanh Hóa bị đánh tử vong bên Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn, 2 lao động người Thanh Hóa làm việc “chui” bên Trung Quốc đã bị nhóm người Việt Nam cũng lao động bất hợp pháp tại đây đánh tử vong.

Ngày 5/11, báo Người Lao Động dẫn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, qua nắm bắt tình hình, các phòng ban chuyên môn của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trên địa bàn có 2 người dân bị đánh tử vong tại Trung Quốc.

Theo đó, 2 người dân bị đánh tử vong là anh Hoàng Văn Tr. (SN 1991, ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và ông Đinh Văn Ng. (SN 1972, ngụ xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương).

Qua nắm tình hình, cơ quan công an xác định anh Tr. và ông Ng. qua Trung Quốc lao động chui tại tỉnh Quảng Đông từ đầu năm 2019.

2 lao động ‘chui’ ở Thanh Hóa bị đánh tử vong bên Trung Quốc - ảnh 1

Thời gian qua, các lực lượng Công an Thanh Hóa đã xử lý nhiều trường hợp xuất cảnh trái phép qua Trung Quốc. - Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc này, báo Dân Trí thông tin, do có mâu thuẫn với một nhóm người ở TP Hải Phòng và Thanh Hóa tại nơi lao động nên 2 nạn nhân đã bị nhóm này đánh tử vong. Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê lo hậu sự.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện phía Công an Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 1 người quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Được biết, những năm qua có hàng chục trường hợp tại Thanh Hóa đi lao động “chui” bên Trung Quốc, chịu nhiều rủi ro trong quá trình sống và lao động.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo