Tin Mới

Đình chỉ công tác hai cán bộ CSGT Đồng Nai nghi 'bảo kê' xe quá tải

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Vũ Hồng Văn về việc tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai.

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20. Ảnh: VnExpress

Theo đó, hai cán bộ nhận quyết định tạm đình chỉ công tác là trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt).

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 2 tháng để ông Cảng và ông Tú tiếp tục giải trình các nội dung liên quan việc gọi điện can thiệp với tổ tuần tra trên quốc lộ 20 để thả các đoàn xe quá tải.

Theo chỉ đạo của Giám đốc, trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về phòng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai (PK20) chứ không ở phòng CSGT, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Đình chỉ công tác hai cán bộ CSGT Đồng Nai nghi 'bảo kê' xe quá tải - ảnh 1

Trung tá Phạm Hải Cảng. Ảnh: VnExpress

Trước đó, hai cán bộ CSGT tỉnh Đồng Nai đã gửi đơn đến nhiều cơ quan Trung ương và địa phương tố cáo một số lãnh đạo Đội 2 và Phòng CSGT Đồng Nai có hành vi "bảo kê" xe vi phạm trên quốc lộ 20.

Một đại úy CSGT cho biết nhiều lần bắt giữ xe quá tải nhưng tài xế cho rằng "xe đã gửi". Đồng thời, vài phút sau thì lãnh đạo Đội 2 gọi điện đọc biển số xe, yêu cầu cho đi vì "xe đã gửi đội". Nhiều ôtô quá tải cũng được lãnh đạo ở Đội 1 và Phòng CSGT gọi điện "can thiệp". Sau khi có ý kiến trong một cuộc họp về vấn đề này, đại úy này bị luân chuyển từ Đội 2 về Đội 1 (tuần tra dẫn đoàn). 

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20. Đây là cung đường huyết mạch nối Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, có mật độ ôtô khá lớn, đặc biệt xe tải chở rau củ quả từ Đà Lạt xuống TP HCM, theo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo